MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TPHCM sẽ giới hạn thời gian người dân ra đường theo khung giờ

25-07-2021 - 14:00 PM | Xã hội

Dù đang trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tăng cường nhưng rất đông người dân vẫn ra đường, vì vậy TPHCM sẽ có văn bản quy định khung giờ cụ thể cho các nhóm đối tượng được đi lại làm nhiệm vụ.

"Không có công việc thực sự cần thiết nhưng nhiều người vẫn bất chấp quy định phòng chống dịch để ra đường. Một số đối tượng còn lợi dụng quy định cho shipper đi lại giao hàng, mua đồng phục đóng giả nhân viên giao hàng để ra khỏi nhà làm gia tăng tiếp xúc trong cộng đồng, gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh"- ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM thẳng thắn nhìn nhận trong cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch diễn ra sáng 25/7.

 TPHCM sẽ giới hạn thời gian người dân ra đường theo khung giờ  - Ảnh 1.

Thành phố sẽ có văn bản giới hạn khung giờ ra đường của từng nhóm đối tượng làm nhiệm vụ cần thiết.

Theo ông Mãi, quy định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thời gian qua thực hiện chưa nghiêm từ chính quyền các cấp đến người dân. “Thời gian tới thành phố đang siết chặt các quy định cách ly xã hội, người dân tuyệt đối phải ở nhà, chỉ ra ngoài nếu có công việc thiết yếu. Trong hôm nay hoặc ngày mai, UBND thành phố sẽ có văn bản hướng dẫn quy định nhóm người thực hiện các nhiệm vụ được ra đường. Thành phố có thể giới hạn việc ra đường theo những khung thời gian nhất định. Chẳng hạn, sau 18h sẽ có những công việc, nhiệm vụ không được thực hiện” - ông Mãi nói thêm.

Theo ông Mãi, những ngày tới có các lực lượng công an, quân đội sẽ được huy động vào cuộc để giám sát chặt chẽ việc cách ly, xử lý triệt để tình trạng người này tiếp xúc với người kia nhà này tiếp xúc nhà khác. Lãnh đạo thành phố kêu gọi tất cả các tổ chức, cá nhân cần hiểu, chấp hành để thực hiện triệt để giãn cách, ngăn chặn tiếp xúc, ngăn chặn nguồn lây để hạn chế số ca dương tính gia tăng.

Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường, thành phố sẽ đẩy mạnh cung ứng hàng hóa, hỗ trợ người khó khăn, yếu thế, đáp ứng tốt hơn các tình huống người dân cần hỗ trợ y tế, giúp người bệnh được tiếp cận, điều trị sớm.

Theo Vân Sơn

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên