MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TPHCM tái khởi động dự án Kenton Residences

21-05-2017 - 18:42 PM | Bất động sản

Dừng thi công từ năm 2011, dự án Kenton Residences vừa chính thức được tái khởi động và đổi tên thành Kenton Node.

Kenton Residences tọa lạc trên đường Nguyễn Hữu Thọ liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng do Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên (công ty Tài Nguyên) làm chủ đầu tư được khởi công từ năm 2009, đến năm 2011 thì toàn bộ công trình đã ngừng thi công. Theo quy hoạch ban đầu, dự án có diện tích 9,1 ha, gồm 9 tòa tháp cao từ 15-35 tầng, 1.640 căn hộ cao cấp và trung tâm mua sắm 20.000 m2.

Sau khi dự án dừng thi công, đã nhiều lần chủ đầu tư đưa ra các chính sách bán hàng cũng như nỗ lực trong việc tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khó khăn nhưng vẫn không thể cứu vãn tình thế. Những khối nhà dở dang, hoang tàn đã trở thành một hình ảnh khá quen thuộc của người dân Sài Gòn.

Sau 6 năm dừng thi công, mới đây Kenton Residences đã được chính thức tái khởi động và đổi tên thành Kenton Node. Theo quy hoạch điều chỉnh đã được phê duyệt, dự án Kenton Node sẽ là một tổ hợp gồm căn hộ ở, căn hộ lưu trú, khách sạn, trung tâm mua sắm, trung tâm dịch vụ ăn uống giải trí, nhà hát biểu diễn và trường học, phố đi bộ dài hơn 1,8 km, phòng khám quốc tế. Trong đó, khách sạn theo 5 sao gồm 288 phòng; khu condotel có 586 căn.

Ông Vũ Anh Tâm, tổng giám đốc công ty Tài Nguyên, cũng thừa nhận rằng dự án đã được điều chỉnh lại thiết kế. "Về nguồn vốn, công ty đang huy động từ một số đối tác chiến lược và một phần từ nguồn thu của dự án đất nền Garden villa tại quận 7 có diện tích 7,4ha (gồm 42 căn Garden villa và 42 căn Garden villa)".

Dự án Kenton Node đang trong quá trình tái khởi động.

Dự án Kenton Node đang trong quá trình tái khởi động.

Đánh giá về sự hồi sinh của hàng loạt các dự án tại TPHCM trong đó có cả Kenton Residences, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho rằng Kenton Residences nên được đưa trở lại thị trường bán sớm hơn. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã phải mất nhiều thời gian điều chỉnh thiết kế, kêu gọi các nhà đầu tư có hợp tác và cơ cấu lại nguồn vốn.

Cũng theo ông Châu khu vực khu Nam, đặc biệt là con đường Nguyễn Hữu Thọ, một tuyến đường huyết mạch của TP.HCM nối từ quận 7 qua huyện Nhà Bè và hướng về trung tâm Thành phố các dự án BĐS đang phát triển khá sôi động. Ước tính có khoảng hơn 30 dự án ở hai bên đường, đa phần các cao ốc đều có kết cấu trên dưới 35 tầng.

"Nhiều dự án lớn quy tụ về khu vực Nguyễn Hữu Thọ phải kể đến như: Sunrise City View, The Park Residence, Dragon Hill 2, Hưng Phát Silver Star, Park Vista... khiến khu vực này trở nên sôi động và đây là tuyến đường có tốc độ xây dựng sầm uất nhất khu Nam Sài Gòn. Sắp tới dự án hầm chui ngay ngã tư Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh được công ty Phú Mỹ Hưng xây dựng sẽ giúp cho việc đi lại thuận lợi hơn", ông Châu nói thêm.

Nam Phong

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên