TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM thêm 16 ca nghi mắc COVID-19 mới, 1 người chưa tìm ra nguồn lây

05-06-2021 - 10:19 AM | Thời sự

TP.HCM thêm 16 ca nghi mắc COVID-19 mới, 1 người chưa tìm ra nguồn lây
Ảnh minh họa.

Sáng 5/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết thành phố vừa ghi nhận thêm 16 trường hợp nghi nhiễm (đang chờ Bộ Y tế công bố), trong đó có 1 người phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện, đang xác minh nguồn lây.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, tính từ 18g ngày 4/6 đến 6g ngày 5/6, Thành phố ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm mới là BN8355-BN8364 trong đó 8 trường hợp liên quan đế chuỗi lây nhiễm Nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly từ trước, 02 trường hợp là F1 của 02 bệnh nhân đang điều tra xác minh nguồn lây.

Ngoài ra, thành phố đã ghi nhận thêm 16 trường hợp nghi nhiễm (đang chờ Bộ Y tế công bố). Trong các ca nghi nhiễm này thì 15 trường hợp là tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây nhiễm tiếp cho cộng đồng. 01 trường hợp còn lại phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện. Trường hợp này đang điều tra xác minh nguồn lây. 

Như vậy 08 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận và 15 trường hợp nghi nhiễm đã được cách ly từ trước. Có 02 trường hợp là tiếp xúc gần của F2 (tiếp xúc gần) liên quan nhóm truyền gáo. Thành phố đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết chuỗi lây nhiễm liên quan đến Nhóm truyền giáo để cách ly nguồn lây, tình hình đang được kiểm soát. Dịch bệnh đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2.

Dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, ngành y tế thành phố kêu gọi người dân bình tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng trong các hoạt động phòng chống dịch; tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; khai báo y tế trung thực khi đến các cơ sở khám chữa bệnh.

Y Vân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên