TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM thêm 22 ca nghi COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

29-05-2021 - 13:50 PM | Thời sự

TPHCM thêm 22 ca nghi COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng
Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ở các địa điểm liên quan đến ca nhiễm mới tại quận Gò Vấp (Đình Lễ - HCDC)

TP.HCM vừa ghi nhận thêm 22 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Các trường hợp này đều có liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội Thánh đã được ghi nhận trong những ngày qua.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đến trưa ngày 29/5, Thành phố đã ghi nhận thêm 22 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng. Tất cả liên quan đến Hội thánh. Trong 22 trường hợp có 18 đã được truy vết  chuyển cách ly từ trước và 4 trường hợp có triệu chứng bệnh đến bệnh viện khai báo.

Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, thành phố đã phát hiện 02 ổ dịch, tổng cộng 90 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm huyện liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 85 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại BV Hoàn Mỹ có 5 ca. Những người liên quan đến Hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này là rất cao.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai. Đánh giá tình hình thành phố có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với Ngành Y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

Trước đó, trong sáng ngày 29/5, quận Gò Vấp cũng đã tạm thời phong tỏa một phần hẻm 80/59- đường Dương Quảng Hàm, phường 5, do có các ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Y Vân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên