MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP.HCM tổ chức diễn đàn du lịch với chủ đề thông minh

Diễn đàn là cơ hội để quảng bá du lịch thành phố đến các thành phố thành viên khác trong khu vực.

Sở Du lịch TP.HCM cho biết ngày 21-6, tại khách sạn Rex TP.HCM sẽ khai mạc Diễn đàn Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TPO) lần thứ 8 với chủ đề "Du lịch thông minh". Diễn đàn kết thúc ngày 23-6.

Năm nay diễn đàn có sự tham gia của 25 thành phố đến từ sáu quốc gia: Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.HCM, cho biết với chủ đề Du lịch thông minh, diễn đàn sẽ góp phần củng cố năng lực chuyên môn của các thành phố thành viên TPO. Đồng thời là nơi các đại biểu phát triển các ý tưởng, chiến lược, tư duy mới phục vụ cho ngành du lịch trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo ông Hòa, trong khuôn khổ diễn đàn có một số hoạt động chính như phiên thảo luận của các chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực du lịch trình bày, giới thiệu về Du lịch thông minh. Tiếp theo là Diễn đàn Thương mại du lịch (TPO Travel Trade), nếu như các diễn đàn trước chỉ xoay quanh các thành viên TPO, doanh nghiệp lữ hành kết nối với nhau thì trong diễn đàn này TP.HCM thiết kế thêm những gian hàng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp nghiên về lĩnh vực công nghệ du lịch…

Một hoạt động đáng chú ý là chương trình giới thiệu đến đại biểu tham dự diễn đàn những tuyến điểm du lịch của TP.HCM.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, tuyến điểm du lịch mà thành phố giới thiệu trong dịp này là chương trình city tour , sẽ mang đến cho đại biểu trải nghiệm văn hóa, cuộc sống thường ngày của người dân thành phố khi tham quan các công trình kiến trúc nổi bật như bưu điện, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, chợ truyền thống… Thứ hai là tour khám phá Củ Chi, qua đó các đại biểu có thể hiểu hơn giá trị văn hóa, lịch sử, hiểu được sức sống của người dân TP.HCM…

TP.HCM tổ chức diễn đàn du lịch với chủ đề thông minh  - Ảnh 1.

Khám phá Củ Chi là một trong những tour mà TP.HCM giới thiệu đến đại biểu tham dự diễn đàn TPO 2018.

TPO là một mạng lưới các thành phố du lịch của khu vực châu Á-Thái Bình Dương, góp phần khẳng định vai trò là một trung tâm quảng bá, thông tin, liên lạc giữa các thành phố thành viên.

TPO hiện có 86 thành phố thành viên, hơn 45 các thành viên ngành là những doanh nghiệp du lịch, học viện và các cơ quan du lịch khác đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như Đài Loan, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Nga, Nhật Bản, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam.

Bắt đầu từ năm 2004 diễn đàn được tổ chức và cứ hai năm một lần, luân phiên các thành phố là thành viên TPO sẽ chủ trì tổ chức với các chủ đề khác nhau. Năm 2017, tại cuộc họp Ủy ban Chấp hành tổ chức TPO lần thứ 30 tại TP Tongyeong (Hàn Quốc), các thành viên bỏ phiếu bầu và chọn TP.HCM chủ trì diễn đàn TPO lần 8-2018 nên thành phố vinh dự giữ trọng trách này.

Theo Tú Uyên

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên