MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM triển khai 8 tuyến đường đi bộ khu vực trung tâm

04-04-2017 - 08:40 AM | Bất động sản

TPHCM triển khai 8 tuyến đường đi bộ khu vực trung tâm

Sở GTVT TP HCM cho biết đang xây dựng kế hoạch đề án tổ chức các tuyến phố đi bộ trong khu vực trung tâm thành phố.

Đề án này đã được UBND TPHCM giao cho Sở chủ trì triển khai thực hiện trong chương trình giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông giai đoạn 2016-2020.

Theo đó, khu vực trung tâm thành phố sẽ chia thành 5 phân khu với các chức năng khác nhau, trong đó sẽ định hướng không gian đi bộ trên 8 tuyến đường như: Đồng Khởi, Huỳnh Thúc Kháng, Tôn Đức Thắng, Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Phạm Ngọc Thạch, Võ Văn Tần và đường Trần Cao Vân.

Trên cơ sở đó, hiện nay, Sở GTVT xác định một số nhiệm vụ nghiên cứu theo từng bước, cụ thể như: Khảo sát, điều tra thu thập số liệu hạ tầng giao thông hiện hữu, các công trình kiến trúc, văn hóa trong khu vực đưa vào khai thác từ đây đến năm 2020. Đồng thời nghiên cứu các hoạt động văn hóa, giải trí hiện tại và trong tương lai trong khu vực trung tâm.

Khảo sát, đánh giá, nghiên cứu kinh nghiệm tổ chức phố đi bộ trong và ngoài nước. Xác định nhu cầu, các khu vực phát sinh chuyến đi bộ và sự cần thiết xây dựng một số tuyến phố đi bộ từ nay đến năm 2020.

Sở GTVT tiếp tục khảo sát, xây dựng mô hình mô phỏng giao thông. Đánh giá khả năng đáp ứng của hệ thống hạ tầng giao thông hiện hữu và trong tương lai. Khảo sát, lấy ý kiến của người dân và chuyên gia, tham vấn các bên liên quan. Đánh giá tác động giao thông, kinh tế-xã hội và môi trường. Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện một số tuyến phố đi bộ theo lộ trình với các điều kiện về phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối với giao thông công cộng.

Sau cùng, Sở sẽ tổ chức hội thảo lấy ý kiến của các nhà khoa học, các sở, ngành, đơn vị liên quan để hoàn chỉnh đề án.

Theo Linh Anh

Chinhphu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên