MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TPHCM: Xác định chỉ tiêu quy hoạch, kiến trúc tất cả các chung cư cũ

26-04-2017 - 08:52 AM | Bất động sản

UBND thành phố vừa chỉ đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc khẩn trương hướng dẫn UBND các quận có liên quan xác định chỉ tiêu quy hoạch - kiến trúc phục vụ chương trình cải tạo, sửa chữa chung cư cũ, xây dựng chung cư mới thay thế các khu chung cư trước năm 1975.

Cũng theo UBND thành phố, Sở Quy hoạch - Kiến trúc cần đề xuất trình UBND thành phố xem xét nếu trong quá trình thực hiện có những khó khăn vướng mắc.

UBND các quận có liên quan được giao phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các đơn vị liên quan xác định các chỉ tiêu quy hoạch - kiến trúc tất cả các chung cư cũ nguy hiểm, hư hỏng nặng cần xây dựng mới; tổ chức công bố, công khai và phân nhóm kêu gọi đầu tư (kết hợp các chung cư cần sửa chữa, không phải xây dựng mới).

Trên cơ sở kết quả kiểm định và việc xác định các chỉ tiêu quy hoạch - kiến trúc cho các chung cư cũ trước năm 1975, UBND thành phố yêu cầu UBND các quận có liên quan thực hiện theo Khoản K, Điều 1 Quyết định số 1017/QĐ-UBND ngày 11/3/2017 của UBND thành phố về ủy quyền, phân công cho UBND quận có liên quan thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn liên quan đến thủ tục đầu tư cải tạo, sửa chữa chung cư cũ, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975 trên địa bàn thành phố.

Theo thống kê của Sở Xây dựng TP HCM, thành phố hiện có 474 chung cư cũ xây trước năm 1975. Hầu hết các chung cư này đều bị xuống cấp, nhiều chung cư có nguy cơ sụp đổ cao, được kiểm định là hư hỏng nặng hoặc bị xếp loại nguy hiểm cấp D (cấp cao nhất).

Trong 10 năm qua, thành phố mới tháo dỡ để xây mới 32 chung cư cũ với khoảng 4.000 hộ gia đình. Tốc độ cải tại chung cư cũ tại đây còn quá chậm.

Cách đây không lâu, UBND thành phố cũng đã ban hành quyết định ủy quyền, phân công cho cấp quận, huyện thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn liên quan đến đầu tư cải tạo, sửa chữa chung cư cũ trước năm 1975 và xây dựng chung cư mới thay thế trên địa bàn.

Xuân Thắng

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên