TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tp.HCM xem xét kiến nghị của chủ đầu tư dự án 1,2 tỷ USD tại Thủ Thiêm

02-04-2020 - 15:39 PM | Bất động sản

Tp.HCM xem xét kiến nghị của chủ đầu tư dự án 1,2 tỷ USD tại Thủ Thiêm

Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với Tổ công tác về đầu tư trên địa bàn TP, trong đó có việc xem xét các kiến nghị của chủ đầu tư dự án Khu phức hợp Quan sát Thủ Thiêm (Q.2, Tp.HCM).

Dự án này có quy mô 14,56ha thuộc chức năng số 2b nằm phía Nam khu lõi Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án có mục đích là kinh doanh BĐS, xây dựng thiết kế một khu phức hợp bao gồm căn hộ, trung tâm thương mại, khách sạn…. theo quy hoạch của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự án do Công ty TNHH Liên doanh Thành Phố Đế Vương làm chủ đầu tư (do các nhà đầu tư: CTCP BĐS Tiến Phước, Công ty TNHH BĐS Trần Thái, Corredance Pte. LTD (Singapore) và Denver Power LTD góp vốn).

Theo kế hoạch, toàn bộ dự án sẽ được xây dựng và đưa vào hoạt động trong giai đoạn từ năm 2016-2022. Tổng mức đầu tư của dự án 26.040 tỷ (tương đương 1,2 tỷ USD), trong đó tổng vốn góp để thực hiện dự án 5.422 tỷ đồng (theo tỷ lệ Trần Thái 15%, Tiến Phước 15%, Denver Power LTD 30%, Corredance Pte 40%). Cho đến nay các nhà đầu tư đã hoàn tất việc góp vốn theo tỷ lệ và vốn đăng ký.

Theo quy định, trong giai đoạn 1 (2016-2018) nhà đầu tư phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính thanh toán tiền sử dụng đất, tiền thuê đất thi công hạ tầng kỹ thuật toàn bộ khu đất; giai đoạn 2 (2017-2019) thi công các công trình trên một số lô đất, giai đoạn 3 (2019-2021) thi công khối tháp 86 tầng, giai đoạn 4 ( 2019-2022) thi công một số công trình còn lại.

Sau khi thực hiện nghĩa vụ tài chính, mới đây chủ đầu tư kiến nghị các sở ngành và UBND TP đề nghị được thực hiện giai đoạn 2 của dự án. Ngày 22/1/2020 Sở Xây dựng có công văn số 1091 nêu: "Sau khi Sở TN-MT cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng lô đất cụ thể và bàn giao khu đất thực hiện dự án cho công ty, đảm bảo pháp lý về sử dụng đất…".

Tuy nhiên phía chủ đầu tư cho rằng, theo điều 2, Quyết định 4629 ngày 5/9/2016 về giao đất cho công ty thực hiện dự án, UBND TP yêu cầu công ty có trách nhiệm hoàn thành thủ tục chấp nhận đầu tư trước khi xin giấy cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các lô đất thuộc Khu tháp quan sát.

Theo chủ đầu tư, 3 năm sau khi thực hiện nghĩa vụ tài chính với TP nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do đó công ty kiến nghị TP thực hiện phương án 3 theo đề xuất của Sở TN-MT về việc cấp giấy chứng nhận. Trường hợp công ty có nhu cầu và vẫn kiến nghị cấp giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất đối với lô 2-13 và 2-18 để thực hiện triển khai dự án theo kế hoạch, cho phép cấp giấy chứng nhận cho công ty và giao Sở Xây dựng khẩn trương thẩm định, trình UBND TP Quyết định chấp thuận đầu tư dự án nhà ở.

Hiện tại công ty đã hoàn thành xây dựng phần thô cụm công trình nhà ở chung cư, phức hợp 30 tầng và đang hoàn thiện. Công ty dự kiến hành thành và bàn giao căn hộ cho khách vào quý 1/2021. Việc chưa có thông báo đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai khiến công ty chưa chưa thể ký hợp đồng mua bán nhà với khách hàng.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên