TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Xử lý nhiều điểm nóng sai phạm tại 2 chung cư

21-09-2018 - 13:13 PM | Bất động sản

TP.HCM: Xử lý nhiều điểm nóng sai phạm tại 2 chung cư

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Thanh tra TP và Sở Xây dựng vào cuộc để tiến hành làm rõ trách nhiệm, đề xuất biện pháp xử lý triệt để sai phạm, đối với 2 chung cư trên địa bàn.

Để xử lý sai phạm tại chung cư Tín Phong, quận 12, UBND TP đã giao Thanh tra TP tiến hành làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý nhà nước tại dự án này. Sở Xây dựng được giao phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy, tổ chức kiểm tra các nội dung phản ánh của công dân, về an toàn PCCC tại chung cư này.

Chung cư Tín Phong do Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Xây dựng Tín Phong làm chủ đầu tư, tọa lạc tại phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM. Chung cư này đã được bàn giao hơn 2 năm nhưng đến nay cư dân vẫn chưa nhận được giấy chủ quyền.

Một điểm nóng tranh chấp kéo dài thời gian qua là chung cư Khang Gia (phường 14, quận Gò Vấp), cũng được UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý. Theo đó, Sở Xây dựng được giao đề xuất biện pháp xử lý triệt để sai phạm, trong xây dựng đối với công trình này, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho công dân đang cư ngụ.

Công trình này do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư. Mặc dù chưa được tổ chức nghiệm thu, nhưng chủ đầu tư đã tự ý cho người vào cư ngụ mặc dù đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia cũng chính là chủ đầu tư dự án Khang Gia Tân Hương (phường Tân Quý, quận Tân Phú). Dự án này cũng là điểm nóng tranh chấp thời gian qua, với hàng loạt bất cập như: Mất an toàn PCCC, chiếm dụng quỹ bảo trì, tự ý chia nhỏ căn hộ khi không có sự chấp thuận của khách hàng, xây dựng sai phép…

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên