MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM xúc tiến đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn quận 4

06-10-2016 - 15:12 PM | Bất động sản

TPHCM xúc tiến đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn quận 4
Bản đồ Quận 4. (Ảnh nguồn Internet).

UBND TPCM vừa chỉ đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc đề xuất chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc và phương án xây dựng các dự án nhằm chỉnh trang lại đô thị trên địa bàn quận 4 và giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn này.

Cụ thể, UBND TP đã chỉ đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc có phương án xây dựng mới chung cư Trúc Giang, phường 13; thực hiện chỉnh trang đô thị khu tứ giác “Hoàng Diệu - Bắc Nam - Lê Văn Linh nối dài - Vĩnh Khánh”; mở rộng lộ giới đường Nguyễn Tất Thành về phía Cảng Sài Gòn; hoàn chỉnh phương án thiết kế cầu, đường Nguyễn Khoái, cầu Trần Đình Xu (kết nối quận 7, quận 4 và quận 1) để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại các cầu trên địa bàn quận 4 như hiện nay...

Sở Xây dựng cũng được được giao rà soát quỹ nhà tái định cư của TP để có phương án bố trí cho phù hợp, tránh tình trạng lãng phí quỹ nhà tái định cư và hạn chế tình trạng xuống cấp của các căn hộ tái định cư trong thời gian chờ bố trí.

Ngoài ra, UBND thành phố giao uận 4 có trách nhiệm quản lý, sửa chữa các căn hộ tái định cư để đảm bảo chất lượng nhà ở cho người dân được bố trí.

Quận 4 hiện đang là địa bàn được thành phố quan tâm đầu tư mạnh về hạ tầng. Trong tương lai, quận 4 sẽ là “trung điểm” kết nối dễ dàng với hầu hết các khu vực khác thông qua cầu Kênh Tẻ, cầu Thủ Thiêm 3 và 4… Đặc biệt, đây là nơi có thể di chuyển đến trung tâm quận 1 chỉ thông qua một cây cầu.

Theo chủ trương phát triển đô thị đến năm 2020 của thành phố, quận 4 đang được quy hoạch phát triển theo hình thức cải tạo và xây dựng các khu nhà cao tầng hiện đại, thông thoáng kết hợp với các công trình dịch vụ cộng đồng, hệ thống công viên cây xanh, tiện ích dân sinh hoàn chỉnh, từng bước hình thành một không gian sống với cộng đồng dân cư thân thiện.

Tuệ Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên