MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP.HCM yêu cầu công an vào cuộc chấn chỉnh hoạt động phố đi bộ Bùi Viện

01-08-2018 - 18:00 PM | Bất động sản

UBND TP.HCM đã giao UBND quận 1 phân bổ hợp lý các loại hình kinh doanh, dịch vụ ở từng khu vực của tuyến đường, đảm bảo các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm, ăn uống trong tổng thể khu phố đi bộ Bùi Viện.

Thành phố cũng giao UBND quận 1 phối hợp với Sở Du lịch hoàn thiện Quy chế quản lý hoạt động Phố đi bộ để đảm bảo hành vi ứng xử văn minh, lịch sự khi tham gia vào hoạt động tại Phố đi bộ; đa dạng hóa các loại sản phẩm lưu niệm để có những sản phẩm đặc trưng, độc đáo, riêng có và khuyến khích tiêu dùng của du khách; quy hoạch các bãi giữ xe, nghiên cứu phương án tổ chức xe trung chuyển để đưa, đón du khách tham gia hoạt động tại Phố đi bộ.

Công an TP cần phối hợp với UBND quận 1 chấn chỉnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách; kiên quyết không để xuất hiện tình trạng bảo kê, băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen và các loại tội phạm khác cũng như không để xảy ra các tệ nạn xã hội; hình thành đội phản ứng nhanh để xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình hoạt động của Phố đi bộ.

Sở Du lịch được giao đề xuất cơ chế, giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, nhất là các hoạt động văn hóa đường phố để dần hình thành nét đặc trưng, phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan, tham gia các hoạt động tại Phố đi bộ.

Cảnh sát phòng cháy và Chữa cháy TP cần lập phương án phòng cháy, chữa cháy toàn bộ khu vực của Phố đi bộ; ban hành Kế hoạch kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy chuyên đề vui chơi, giải trí, nơi tập trung đông người của Phố đi bộ.

Ngoài ra, UBND TP cũng giao Sở Du lịch tiếp tục thực hiện thí điểm phương án mở rộng Phố đi bộ; trong đó cần tăng cường công tác an ninh trật tự, các hoạt động văn hóa được cải thiện và góp phần giảm tải khu vực hiện tại.

Lan Nhi

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên