MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trả đứt khoản nợ gần 1,7 tỷ đồng nhờ hạn chế ăn ngoài

22-03-2023 - 07:23 AM | Lifestyle

Người phụ nữ 29 tuổi này đã từ chỗ khánh kiệt và nợ nần trở thành chủ sở hữu của 1 doanh nghiệp làm ăn phát đạt. Tất cả bắt đầu bằng những lần cắt giảm ngân sách đơn giản.

Weir đã quyết định ly hôn khi có cuộc hôn nhân không mấy vui vẻ và tài chính cá nhân bị ảnh hưởng tiêu cực. Cô và chồng cũ thường xuyên xung đột ý kiến trong suy nghĩ và những lựa chọn liên quan đến tiền bạc. Chồng cũ có thu nhập gấp 3 lần Weir, và anh ta đã sử dụng sức mạnh tài chính đó trở thành lợi thế cho mình - chặn quyền truy cập của cô vào các tài khoản chung. Sau khi ly hôn, Weir phải 1 mình trả khoản nợ lên tới 71 nghìn đô la (gần 1,7 tỷ đồng). Lúc đó, cô đã phải chuyển về sống trong 1 căn phòng nhỏ. Khi tài chính ổn định hơn một chút, Weir chuyển đến một căn phòng tốt hơn và có giá khá tốt vì anh họ cô là chủ nhà.

Từ khi quay trở về trạng thái độc thân, Weir đã sống có trách nhiệm hơn trong khía cạnh tài chính. Cô đã tìm cách kiểm soát tiền bạc bằng cách liên tục cắt giảm những khoản chi không cần thiết.

 Trả đứt khoản nợ gần 1,7 tỷ đồng nhờ hạn chế ăn ngoài - Ảnh 1.

Weir


1. Đi ăn ngoài

Ăn ngoài có thể tốn kém. Đó là một khoản giảm ngân sách lớn đối với nhiều hộ gia đình. Hiểu được thực tế này, Weir đã thực hiện một số cắt giảm lớn trong ngân sách khi đi ăn ngoài.

"Tôi cho rằng mỗi tháng chỉ nên đi ăn ngoài 1 hoặc 2 bữa". Cô để dành một số tiền vừa đủ để đi ăn ngoài cho những ngày đặc biệt. Theo 1 khảo sát, trung bình các hộ gia đình sẽ chi khoảng 465 đô la mỗi tháng để tụ tập đi ăn uống. Do vậy, nếu có thể cắt giảm chi phí ăn ngoài, bạn sẽ có một số tiền khá lớn để trả nợ.

2. Truyền hình cáp

Weir chia sẻ rằng gói cước truyền hình cáp cực kỳ đắt đỏ. Bên cạnh đó, ngày nay có rất nhiều ứng dụng xem phim hay nghe nhạc trực tuyến tiết kiệm hơn rất nhiều. Trước đó, cô đã chi tiêu khoảng 250 đô la mỗi tháng cho gói cước truyền hình cáp và bây giờ con số đó chỉ còn khoảng 20 đô la. Thay đổi tài chính nhỏ này đã bổ sung 230 đô la mỗi tháng vào ngân sách trả nợ.

 Trả đứt khoản nợ gần 1,7 tỷ đồng nhờ hạn chế ăn ngoài - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ: Pinterest

3. Quần áo và phụ kiện mới

Một cách khác để Weir tiết kiệm tiền là tránh chi phí mua quần áo và phụ kiện mới. Ngoài đồng phục và quần áo đi làm, cô đã ngừng mua các trang phục mới. Với việc 1 gia đình Mỹ trung bình chi tiêu khoảng 134 đô la mỗi tháng cho quần áo, sự thay đổi này đã tạo ra những thay đổi tích cực trong tài chính cá nhân.

4. Những chuyến đi chơi

Weir cuối cùng đã chuyển đến Colorado, nơi cô hiện đang sống với người chồng mới của mình, Joe. Và trong khi cặp đôi yêu thích tất cả vẻ đẹp tự nhiên mà nơi ở của họ mang lại, họ đã dành phần lớn thời gian ở nhà để tiết kiệm tiền trong một thời gian. "Nếu chúng tôi đi bất cứ đâu, nó chỉ có thể là 1 chuyến đi tối đa 5 giờ đồng hồ. Và chúng tôi luôn về nhà để tiết kiệm tiền phòng khách sạn"- Weir nói.

Weir khuyên mọi người nên lập ngân sách và kiểm soát chi tiêu của mình để chuyến du lịch hợp túi tiền nhất có thể trong khi bạn đang cố gắng trả nợ: "Chúng tôi muốn trả nợ nhanh hơn, vì vậy chúng tôi đã chọn ở trong nhà 1 năm và không đi du lịch. Số tiền lẽ ra đã được chi cho các kỳ nghỉ nay được dành để trả nợ". Với số tiền trung bình chi cho các kỳ nghỉ là 1.145 USD/người, quyết định đó đã giúp cặp đôi tiết kiệm được khoảng 190 đô la/tháng.

 Trả đứt khoản nợ gần 1,7 tỷ đồng nhờ hạn chế ăn ngoài - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ: Pinterest

5. Mua xe hơi

Một chiếc xe là một công cụ thiết yếu cho hầu hết các hộ gia đình Mỹ. Chiếc xe riêng của Weir đời 2004, đã ở tình trạng tồi tàn khi cô bắt đầu làm việc để tiết kiệm tiền và trả nợ. Weir nói: "Tôi muốn mua một chiếc ô tô mới. Tuy nhiên, tôi biết điều đó có nghĩa là tôi sẽ phải vay nợ và khiến bản thân áp lực hơn trong khía cạnh tiền bạc".

Vì vậy, cô đã lựa chọn tiếp tục lái chiếc xe càng lâu càng tốt để giữ cho hóa đơn hàng tháng của mình ở mức thấp nhất có thể. Theo Lendingtree, với khoản thanh toán trung bình hàng tháng cho một chiếc xe mới vào khoảng 560 đô la mỗi tháng.

6. Giảm các khoản chi

Có một số hóa đơn bạn phải trả mỗi tháng, như bảo hiểm ô tô và dịch vụ điện thoại di động. Dù vậy, Weir vẫn cố gắng để tiết kiệm nhiều nhất có thể trong những khoản chi thuộc nhu cầu này. Weir và chồng của cô đã đi mua sắm khắp nơi để mua các gói điện thoại di động giảm giá và phí bảo hiểm phải chăng hơn. Weir nói: "Bạn có thể nghĩ rằng những thứ này không có tác động lớn đến ngân sách của mình, nhưng thực tế hoàn toàn khác biệt. Tôi đã tiết kiệm được rất nhiều tiền".

Cắt giảm một nửa hóa đơn điện thoại di động giúp cô tiết kiệm 100 đô la/tháng. Giảm phí bảo hiểm xe hơi hàng tháng từ 75 xuống 50 đô la và bạn có thêm 300 đô la mỗi năm.

Theo Reader's Digest


Theo Tô Diệp

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên