TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trà sữa nướng Trung Quốc gây sốt, khách muốn uống phải đặt trước vài ngày, dân buôn được thể hét giá 80.000 đồng/cốc

26-02-2019 - 20:37 PM | Thị trường

Trà sữa nướng Trung Quốc gây sốt, khách muốn uống phải đặt trước vài ngày, dân buôn được thể hét giá 80.000 đồng/cốc
Ảnh: Thu Trang

Những ngày gần đây, dân nghiền trà sữa không còn quá xa lạ với trà sữa nướng được quảng cáo xách tay từ Trung Quốc. Tuy nhiên, để sở hữu những cốc trà này người mua phải chờ từ 2-5 ngày và giá mỗi nơi 1 khác.

"Trà sữa nướng" không còn quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam, chỉ cần gõ cụm từ này trên các trang mạng xã hội lập tức hiện ra hàng ngàn kết quả quảng cáo.

Liên hệ với một đầu mối bán trà sữa trên mạng xã hội cho biết, gọi là trà sữa nướng nhưng thực chất loại trà này khi pha chế, người ta sử dụng caramen thay cho đường. Khi đốt (đun) lên, đường sẽ chảy dần, tạo mùi thơm caramen nên được gọi là trà sữa nướng.

"Trà sữa nướng được đóng vào cốc, trân châu đen và trắng được để riêng vào một túi nhỏ. Tuy nhiên, khách muốn thưởng thức đều phải đặt hàng trước từ 2-5 ngày do đây là loại trà sữa được xách tay nên hàng không có sẵn. Đặc biệt, trà sữa nướng có thể bảo quản trong ngăn mát được 5 ngày mà vẫn đảm bảo trân châu mềm, dẻo, không bị cứng".

Trà sữa nướng Trung Quốc gây sốt, khách muốn uống phải đặt trước vài ngày, dân buôn được thể hét giá 80.000 đồng/cốc - Ảnh 1.

Trà sữa nướng đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội. Ảnh: Quỳnh Hoa

Theo chị Trang (đầu mối nhập trà sữa) chia sẻ, trà sữa nướng mới xuất hiện khoảng nửa tháng nay. Đều đặn, cứ 2 ngày trà sữa về một một chuyến.

"Loại trà sữa này có ưu điểm vị trà nhiều hơn vị sữa nên không ngọt sắc mà ngọt thanh mát. Trà có xuất xứ từ Yi He Kao Nai, là hãng uy tín của Trung Quốc nên không có chuyện hàng không rõ nguồn gốc. Trà sữa nướng cứ về lại “cháy”, có những hôm đỉnh điểm tôi phải đặt 700 cốc mới đủ để trả cho khách".

Chị Hương (Kim Mã, Hà Nội) chia sẻ, những ngày gần đây thấy trà sữa nướng khá hot trên mạng xã hội, đi đâu cũng thấy người bán quảng cáo nên chị và một số người bạn rủ nhau đặt về uống thử.

"Giá bán trà sữa nướng mỗi nơi lại khác nhau, trung bình dao động từ 45.000-70.000 đồng/cốc, thậm chí có một số nơi giá lên tới 80.000 đồng/cốc. Sau khi đặt và uống thử thì thấy đậm vị trà, ngậy, thơm, không ngọt lắm".

Cũng đặt mua thử trà sữa nướng, chị Quỳnh Hoa (Kim Giang, Hà Nội) nhận xét, "sau khi thử 2 vị gồm vị béo ngậy đậm trà sữa và vị hoa nhài thanh mát bản thân tôi thấy cũng ngon, song không thần thánh như người bán quảng cáo. Trân châu hơi nhạt và dai. Điểm cộng của trà sữa nướng là cốc khá đầy đặn dù không bỏ đá. So với mức giá bỏ ra là 55.000 đồng thì vẫn rẻ hơn 1 vài chỗ và không bị độn đá nhiều".

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên