MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Máy bay chở 68 người rơi ở Nepal, 8 thi thể được tìm thấy

15-01-2023 - 16:00 PM | Tài chính quốc tế

Một máy bay chở khách với 68 người trên khoang vừa rơi xuống khu vực Pokhara ở miền Trung Nepal, ít nhất 8 thi thể đã được tìm thấy, báo My Republica của Nepal đưa tin trưa nay.

Chiếc máy bay ATR 72 của hãng hàng không Yeti (Nepal) đang bay từ Kathmandu đến Pokhara thì bị rơi gần sân bay cũ sáng nay, Cơ quan Hàng không Dân dụng Nepal (CAAN) thông báo.

Có 68 người trên máy bay, bao gồm các thành viên phi hành đoàn. Có bốn thành viên phi hành đoàn, gồm cơ trưởng Kamal KC.

Máy bay chở 68 người rơi ở Nepal, 8 thi thể được tìm thấy - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không Yeti bị rơi ngay trước khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Pokhara ở Nepal. Nguồn: India TV News.

Có một đám cháy tại địa điểm máy bay rơi. Người dân địa phương, nhân viên an ninh và xe cứu thương đã được huy động để cứu hộ cứu nạn.

Theo các báo cáo ban đầu, máy bay 9N ANC ATR 72 bị rơi khi đang cố gắng hạ cánh tại Sân bay quốc tế Pokhara trong điều kiện thời tiết xấu, India TV News đưa tin.

Máy bay chở 68 người rơi ở Nepal, 8 thi thể được tìm thấy - Ảnh 2.

Hiện trường máy bay rơi ngày 15/1. Ảnh: Sudarshan Ranjit.

Cán bộ truyền thông sân bay quốc tế Pokhara Bishnu Prasad Adhikari đã xác nhận vụ tai nạn. Người phát ngôn của Yeti Airlines, Sudarshan Bertaula, cho biết chiếc máy bay có số hiệu 9N-AMC đã cất cánh từ Kathmandu lúc 10h33 sáng 15/1.

Máy bay rơi xuống gần cửa sông Seti, ông Guru Datta Dhakal, quan chức huyện Kaski, nói với Xinhua .

Tai nạn máy bay ở Nepal khá phổ biến. Không chỉ các chuyến bay trong nước gặp sự cố mà các chuyến bay nước ngoài cũng khiến hàng trăm người thiệt mạng, Online Khabar đưa tin.

Trong 30 năm qua, đã có gần 30 vụ tai nạn máy bay chết người ở Nepal. Vụ gần đây nhất là vụ rơi máy bay của Tara Air vào tháng 5/2022, khiến 22 người trên khoang thiệt mạng.

Máy bay chở 68 người rơi ở Nepal, 8 thi thể được tìm thấy - Ảnh 3.

Cứu hộ cứu nạn tại hiện trường máy bay rơi. Ảnh: My Republica.

ATR 72 là loại máy bay chở khách cấp vùng sử dụng hai động cơ turboprop hoạt động trên những tuyến đường ngắn, được phát triển và sản xuất tại Pháp và Ý bởi ATR, một liên doanh hình thành giữa công ty hàng không vũ trụ Pháp Aérospatiale (Airbus ngày nay) và Tập đoàn hàng không Ý Aeritalia (Leonardo S.p.A hiện nay). Nó có tên "72" vì có thể chở từ 72 đến 78 hành khách, theo Wikipedia.

Ngày 16/8/1984, chiếc máy bay ATR 72 đầu tiên với tên gọi ATR 42-300 thực hiện chuyến bay đầu tiên. Vào giữa những năm 80, ATR 72 được phát triển như một biến thể của ATR 42. Ngày 27/10/1989, hãng hàng không Phần Lan Finnair trở thành hãng hàng không đầu tiên khai thác ATR 72. Dòng máy bay này cũng được sử dụng như là máy bay vận tải công ty, máy bay chở hàng và máy bay tuần tra hàng hải.

Theo Thái An

Tiền phong

Trở lên trên