MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trái bóng công nghệ Telstar 18 của World Cup 2018 liên tục xì hơi, FIFA nói gì?

23-06-2018 - 17:26 PM | Sống

Ít nhất ba lần trong World Cup 2018, Telstar 18 được ghi nhận đã gặp sự cố khiến đấu gián đoạn.

Trái bóng Telstar 18 đã hai lần bị xì hơi trong trận đấu Pháp vượt qua Úc và lại một lần nữa gặp phải sự cố này trong trận đấu giữa Uruguay và Saudi Arabia. Như vậy, trái bóng công nghệ của Adidas đã làm những trận cầu nảy lửa của kì World Cup năm nay bị gián đoạn tới ba lần.

Dù vậy, FIFA vẫn tỏ ra cực kì tự tin với trái bóng này. Trong một thông cáo báo chí, FIFA khẳng định: “Telstar 18 đã được thử nghiệm trên mọi châu lục, trong bất kì khí hậu nào cùng hơn 600 cầu thủ chuyên nghiệp, 30 câu lạc bộ và liên đoàn hàng đầu. Chúng tôi tự tin vào trái bóng này và rất háo hứng được xem nó trong tâm điểm của mọi trận đấu trong giải đấu năm nay.”

Trái bóng công nghệ Telstar 18 của World Cup 2018 liên tục xì hơi, FIFA nói gì? - Ảnh 1.

FIFA vẫn tỏ ra rất tự tin về trái bóng Telstar 18. Có thể bạn chưa biết những trái bóng này được sản xuất tại Pakistan.

Được biệt, để thử nghiệm Telstar 18, Adidas đã thực hiện hợp tác cùng Đại học Loughborough. Bên cạnh việc thử nghiệm trực tiếp cùng các cầu thủ chuyên nghiệp, nhóm nghiên cứu còn sử dụng một chân robot để mô phỏng các cú sút trong nhiều lần liên tục với tốc độ và lực đá khác nhau.

“Từ quan điểm của chúng tôi, việc thử nghiệm cùng chân robot này sẽ giúp chúng tôi hiểu được khoảng thời gian mà giày tiếp xúc với bóng, trái bóng biến dạng ra sao, nó chứa và phục hồi năng lượng như thế nào để chuyển hoá thành tốc độ chuyền bóng hay độ xoay trái bóng khi bay,” ông Andy Harland, Giáo sư Công nghệ Thể thao tại Đại học Loughborough chia sẻ.

Một điểm thú vị về trái bóng Telstar 18 còn nằm ở việc nó được gắn một con chip NFC (công nghệ giao tiếp tầm gần), cho phép người dùng cập nhật thông tin nhanh chỉ bằng cách tương tác với trái bóng bằng điện thoại thông minh.

Theo Lê Nam Khánh

Trí thức trẻ

Trở lên trên