MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trái cây ngoại lấn át thị trường

14-07-2017 - 17:25 PM | Thị trường

Từ đầu năm đến nay, trong khi xuất khẩu xuất khẩu trái cây tăng 44% so với cùng kỳ thì nhập khẩu trái cây lại tăng tới 87%.

Mỗi ngày, tại chợ đầu mối nông sản lớn nhất cả nước có khoảng 500 tấn trái cây ngoại nhập về, trong đó các loại trái cây có xuất xứ Thái Lan chiếm gần 50%. Mẫu mã bắt mắt, thậm chí giá cả rẻ hơn trái cây trong nước, nên ngay cả những sản phẩm cùng loại với Việt Nam như măng cụt, xoài, chôm chôm…, sản phẩm của Thái Lan vẫn là mặt hàng được ưa chuộng

Còn tại các siêu thị, chỉ chưa tới 100.000 đồng, người tiêu dùng có thể mua các loại trái cây ngoại nhập từ Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Nam Phi, Australia… Mỗi ngày, siêu thị Big C Việt Nam tiêu thụ khoảng 10 tấn trái cây ngoại nên đơn vị đã chính thức nhập trái cây trực tiếp từ nước sản xuất.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính khiến trái cây ngoại được ưa chuộng là do người tiêu dùng còn e ngại về chất lượng trái cây trong nước. Bên cạnh đó, công tác quảng bá, xây dựng thương hiệu còn hạn chế khiến trái cây Việt chưa đến được với người tiêu dùng.

Theo Lê Phượng - Phan Giang - Quốc Thắng

VTV1

Trở lên trên