MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trái dừa rớt giá thê thảm do mưa bão kéo dài

30-09-2022 - 14:02 PM | Thị trường

Mấy ngày gần đây, trái dừa ở tỉnh Tiền Giang đầu ra khó khăn, giá giảm sâu do mưa bão kéo dài. Đặc biệt, dừa tươi thu hoạch khó khăn có nguy cơ dẫn đến quá lứa.

Ở thời điểm này, trái dừa tươi giống Mã Lai nhà vườn tỉnh Tiền Giang chỉ bán được từ 2.000 đồng đến 3.000 đồng/trái (giảm gần 50% so với tháng trước), thậm chí ở các vùng nông thôn, đi lại khó khăn, dừa tươi không có thương lái đến mua do khó thu hoạch, vận chuyển. Nhiều vườn dừa tươi đã quá lứa không thể bán lấy nước được khiến cho nhà vườn thất thu.

Trái dừa rớt giá thê thảm do mưa bão kéo dài - Ảnh 1.

Mưa bão kéo dài gây khó khăn trong khâu thu hoạch, vận chuyển

Đối với trái dừa khô hiện nay vẫn trong tình trạng ế ẩm, đầu ra rất chậm. Hiện tại, dừa khô loại 1 chỉ ở mức trên dưới 20.000 đồng/chục (12 quả). Nhiều nhà vườn sau khi thu hoạch vẫn chưa có đầu ra.

Trái dừa rớt giá thê thảm do mưa bão kéo dài - Ảnh 2.

Trái dừa khô tại huyện Chợ Gạo đang tồn đọng khá lớn


Toàn tỉnh Tiền Giang có hơn 20.000 hecta vườn trồng cây dừa thương phẩm, trong đó có khoảng 60% diện tích cây dừa lấy nước cung cấp cho nhu cầu giải khát mà chủ lực là dừa Xiêm và dừa Mã Lai. Gần đây, tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang khi đầu ra trái thanh long gặp cảnh bấp bênh, nông dân chuyển sang trồng cây dừa làm cho diện tích cây này ngày càng mở rộng.

Theo Nhật Trường

VOV

Trở lên trên