Trải nghiệm du thuyền ăn tối 5 sao trên sông Sài Gòn
Với trang trí nội thất hiện đại mang phong cách châu Âu cổ điển, thực đơn phong phú và hành trình đường sông cảnh quan đẹp, du thuyền tiệc tối 5 sao Saigon Princess mang lại cho người dân và du khách đến TP.HCM sự lựa chọn mới, trải nghiệm mới.
TP.HCM có hơn 6 triệu du khách quốc tế và 22 triệu lượt du khách nội địa mỗi năm. Sự xuất hiện của Saigon Pricess làm phong phú thêm bức tranh giải trí và ẩm thực của thành phố.
Ông Giang Hoàng Hải, giám đốc điều hành của Saigon Princess, nói: “Đây là hành trình đường sông đẹp trên dòng sông Sài Gòn với những cảnh quan của đô thị hiện đại ven sông. Trong khung cảnh lãng mạn và gió mát trên sông, các món ăn và đồ uống sẽ ngon và thú vị hơn”.
Khác với các con tàu ăn tối trên sông Sài Gòn, Saigon Princess là loại tàu biển pha sông – vừa có thể chạy trên biển và vừa có thể hoạt động trên sông.
Công ty khai thác và điều hành Saigon Princess có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh các sản phẩm du lịch đường sông cao cấp. Công ty có hai chiếc du thuyền chạy tuyến Sài Gòn – Siem Reap 8 ngày 7 đêm. Saigon Princess là chiếc du thuyền thứ ba công ty tự đóng và khai thác. Một chiếc du thuyền thứ tư sẽ ra mắt vào giữa năm 2018.
Tàu có 4 tầng. Tầng hầm (lower deck) dành cho thủy thủ đoàn, đầu bếp và nhân viên phục vụ. Hai tầng chính (main deck) là nơi hội họp và ăn tối.
Ông Giang Hoàng Hải nhấn mạnh: “Saigon Princess không chỉ là một nhà hàng nổi, du thuyền trên sông. Bên cạnh là một sản phẩm du lịch chất lượng cao, chúng tôi có thể cung cấp sản phẩm đa dạng về hội họp, hội nghị, tiệc cưới, trình diễn thời trang và ca nhạc”.
Đội ngũ đầu bếp trên Saigon Princess do bếp trưởng Trần Anh Hoàng dẫn dắt. Anh từng làm việc tại khách sạn các khách sạn 5 sao trong nước và New Zealand. Một trong những món mang dấu ấn của anh (signature dish) là món gỏi mực nướng với cam Mỹ, táo, rau thơm và sốt chua ngọt. Mực được tẩm sữa tươi để qua đêm làm tăng độ ngọt, cộng thêm độ tươi của nguyên liệu tạo cảm giác mới mẻ và thư giãn của món khai vị.
Súp thịt cua với củ hủ dừa là món kết hợp tinh hoa ẩm thực châu Âu và Việt Nam – thường gọi là fusion food - với thịt cua nhập từ Australia và củ hủ dừa Bến Tre, điểm thêm vào đó là vài giọt tinh dầu nấm truffle của Ý. Món tôm hùm sốt cà ri Thái Lan tạo sự chú ý của thực khách ngay từ khi phục vụ đưa từ bếp ra. Cơm nấu với nước cốt dừa và nước cốt lá dứa nên có màu xanh hấp dẫn, thơm thoảng mùa lá dứa và béo vừa đủ, không quá ngậy của nước cốt dừa.
Giám đốc Ẩm thực Dirk Schroeter, người Đức, từng làm việc nhiều năm trên các du thuyền 5 sao châu Âu. Giám đốc Dịch vụ khách hàng Eric Christophe, người Pháp, với hơn 30 năm kinh nghiệm về dịch vụ du thuyền 5 sao và đã sống 5 năm tại Việt Nam và Cambodia. Cả hai vị giám đốc này chú ý từng chi tiết nhỏ của buổi tiệc để mang lại khách một buổi tối thú vi.
Du thuyền 5 sao Saigon Princess thích hợp cho mọi người, mọi hình thức hội họp và gặp mặt. Bữa ăn tối lãng mạn cho hai người, buổi gặp mặt bạn bè xôm tụ, buổi chiêu đãi khách quý, cuộc họp hay hội nghị ra mắt sản phẩm mới hay một chương trình biểu diễn thời trang hay sân khấu ca nhạc nhỏ, có sức chứa trên 300 khách cho các sự kiện và mục đích khác.