TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới!

09-04-2022 - 00:05 AM | Thị trường

VinFast VF8 mạnh mẽ, thiết kế đủ sang trọng để làm hài lòng những người khó tính. Ở tầm giá trên 1 tỷ đồng, đây thực sự là một lựa chọn nhiều hứa hẹn.

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 1.

Nếu như VF e34 - chiếc xe điện đầu tiên của VinFast - hướng đến việc tạo ra một mẫu xe điện ngon-bổ-rẻ cho việc di chuyển nhẹ nhàng trong đô thị thì VF8 và VF9 mới thực sự là "át chủ bài" của VinFast để cạnh tranh với những tên tuổi hàng đầu thế giới. Hiện VinFast VF8 mới trong giai đoạn thử nghiệm nhưng đã sẵn sàng cho lái thử. Trải nghiệm nhanh với chiếc xe này mang đến cho tôi nhiều sự phấn khích.

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 2.

Được giới thiệu là một mẫu SUV hạng D có thiết kế "năng động" nhưng nhìn thực tế, VF8 mang đến nét gì đó khá cơ bắp. Có thể thấy rõ các đường gân dập nổi ở mặt trước, cũng như nắp capo và 2 khe hút gió 2 bên. Đèn pha của xe nhìn sắc và hiện đại, trong khi dải LED ban ngày chạy ngang bao quanh logo chữ V khá quen thuộc trên các mẫu xe của VinFast. Ngay chính giữa bên dưới là vị trí đặt cảm biến lidar để hỗ trợ các tính năng trợ lái thông minh (ADAS).

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 3.

Ở VF8 có những điểm thiết kế đặc trưng của các mẫu xe điện hiện đại - thứ còn thiếu trên VF e34. Chẳng hạn, khi mở cốp trước, người dùng sẽ có một khoang đặt hành lý nhỏ - có thể đặt vừa một chiếc vali, được thiết kế gọn gàng, đẹp mắt. Dù mới là bản thử nghiệm, các chi tiết bằng nhựa hay những phần ốp của xe đều có độ hoàn thiện cao. VinFast cho biết phiên bản thương mại sẽ có độ hoàn thiện cao hơn nữa.

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 4.

Những đường vuốt cong từ phần đèn hậu lên mái xe khá đẹp mắt. Về cơ bản, mẫu xe này trông dày mình, vững chắc với độ hoàn thiện tốt. So với những chiếc SUV hay crossover tầm giá trên 1 tỷ hiện nay tại Việt Nam, rất có thể sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới trên thị trường.

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 5.

Cận cảnh cụm đèn hậu LED của VF8. Nói một chút về cửa xe, cửa này được làm rất dày và nặng, cửa kính dày, bệ tì tay được ốp vân carbon đẹp mắt.

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 6.

Camera ở gương chiếu hậu.

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 7.

Mâm 20 inch, lốp bộ lốp 245/45.

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 8.

Cổng sạc được đặt ở cạnh trái đằng trước chứ không đặt sau như VF e34.

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 9.

Bên trong cabin, bạn sẽ thấy được sự đơn giản đến bất ngờ nếu như từng chạy những chiếc xe xăng nhiều hoạ tiết, nhiều nút bấm trên bảng điều khiển.

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 10.

Vô lắng được làm khá nhỏ gọn, nếu so với tổng thể cabin, tích hợp một số nút điều khiển quen thuộc. Sẽ không còn đồng hồ hoặc màn hình kỹ thuật số hiển thị đằng sau vô lăng nữa. Thay vào đó, các thông số cần thiết của xe sẽ hiển thị đầy đủ ở cạnh trái của màn hình chính.

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 11.

Màn hình 15,4 inch chính là trung tâm điều khiển của chiếc xe - nơi người dùng truy cập mọi cài đặt về xe cũng như các thông tin giải trí. Xe vẫn sẽ được trang bị trợ lý ảo Vivi. Một điểm đáng chú ý là những chiếc xe VF8, VF9 bản hoàn thiện sẽ có hàng loạt công nghệ trợ lái chất lượng cao (ADAS) với các tính năng tự lái cấp độ 2 - tương đương nhiều mẫu xe cao cấp hiện nay. Công nghệ tự lái này được đặt tên là Vin Pilot.

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 12.

Cần số dạng nút bấm. Phần nút màu đỏ vàng bên dưới khe gió điều hoà là để hỗ trợ khẩn cấp cho các mẫu xe thử nghiệm - không có trên bản thương mại.

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 13.

VF8 trang bị ghế da. Các chi tiết trên cabin đều được làm trau chuốt. Nếu như những chiếc xe Lux trước đây không được đánh giá cao về nội thất thì có vẻ như trên VF8, VinFast đã thực hiện một cuộc cách mạng về thiết kế nội thất.

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 14.

Hàng ghế sau được làm lớn, ngồi thoải mái. Theo thử nghiệm nhanh, ngay cả khi ghế trước đã kéo xuống mức xa nhất, hàng ghế sau vẫn đủ cho những người cao 1m8 ngồi với khoảng để chân dư ra khoảng 10 cm.

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 15.

Cửa gió điều hoà cho hàng ghế sau với 2 cổng sạc USB-C.

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 16.

Bệ tì tay cho hàng ghế sau với 2 khay đựng cốc.

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 17.

Với những thông số như động cơ điện công suất 402 mã lực, mô-men xoắn cực đại 640 Nm, tăng tốc 0-100 km/h trong 5,5 giây - dễ hiểu khi VF8 mang đến một số trải nghiệm lái phấn khích.

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 18.

Tôi đã thử ngồi ở cả vị trí ghế lái và ghế sau để trải nghiệm điều này. Ở vị trí ghế lái, khi nhấn ga, chiếc xe vọt đi với tốc độ cực ấn tượng trong khi nếu ngồi ghế sau, rất lâu rồi tôi mới trải qua cảm giác "dính ghế". Vọt lên ở khoảng tốc độ khoảng 100 km/h, tôi vẫn cảm nhận được sự ổn định và khá nhẹ nhàng khi làm chủ chiếc xe, trong khi hạ xuống mức 70-80km/h, xe cho cảm giác rất "nhàn".

Trải nghiệm nhanh VinFast VF8 tại Việt Nam: Đây mới là thứ người dùng cần ở một chiếc xe điện đẳng cấp thế giới! - Ảnh 19.

VF8 bán ra tại Việt Nam có 2 phiên bản gồm Eco và Plus, giá lần lượt 1,057 và 1,237 triệu đồng. Cá nhân tôi tin rằng VinFast đã tạo ra một chiếc xe điện đủ tốt để khiến các đối thủ cùng tầm giá phải lo lắng. Vấn đề quan trọng cần giải quyết giờ đây chính là hệ thống trạm sạc. Khi lượng trạm sạc đủ nhiều, việc sạc pin dần thuận lợi, đây có thể là chiếc xe điện làm thay đổi thị trường.

https://cafef.vn/trai-nghiem-nhanh-vinfast-vf8-tai-viet-nam-day-moi-la-thu-nguoi-dung-can-o-mot-chiec-xe-dien-dang-cap-the-gioi-20220408215519689.chn

Thành Duy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên