MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội

09-07-2021 - 16:51 PM | Thị trường

Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội

Ngày 9/7, TP.HCM bắt đầu thực hiện giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16. Tại các siêu thị cũng không còn cảnh người người xếp hàng, chờ đợi ở các siêu thị như trước đó mà thưa thớt hơn nhiều, hàng hóa cũng đã được bổ sung đầy ắp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP.HCM đã tiến hành đóng cửa nhiều khu vực chợ dân sinh, chợ tạm. Bên cạnh đó, không ít chợ đầu mối lớn như chợ Bình Điền, Hóc Môn... cũng bị phong tỏa vì dịch Covid-19. Do vậy, người dân TP.HCM tranh thủ đi siêu thị mua đồ ăn.

Đặc biệt, để nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, từ 0h ngày 9/7, TP.HCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ trong 15 ngày. Ngay sau khi có quyết định giãn cách, trong ngày 8/7, không ít người dân đã đến các siêu thị, TTTM "khoắng sạch" thực phẩm trên các quầy hàng để tích trữ cho những ngày tiếp theo.

Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 1.
Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 2.
Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Trước đó, hình ảnh các kệ hàng rau củ, hàng tươi sống, mì gói... trống trơn trong siêu thị khiến nhiều người bất ngờ

Trước tình trạng người dân đổ xô tích trữ hàng hóa như hiện tại, Giám đốc Sở Công Thương khẳng định, với nguồn cung ứng dồi dào và các kênh phân phối đa dạng, người dân không nên lo lắng về việc thiếu hụt lương thực trong tất cả các tình huống.

Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 4.

Thậm chí kệ rau xanh cũng không còn một mớ

Nhằm phục vụ nhu cầu của người dân trong những ngày giãn cách xã hội, các chuỗi siêu thị lớn như Co.opmart, BigC, Vinmart, E-mart... cũng đã tăng trữ lượng hàng hóa thiết yếu, bổ sung thêm mặt hàng nhu yếu phẩm lên kệ và tăng thời gian mở cửa hoạt động hàng ngày.

Nhờ sự điều chỉnh ấy mà ngay trong ngày hôm qua (8/7) và hôm nay (9/7), các kệ hàng trong siêu thị đã được bổ sung đầy ắp hàng hóa để phục vụ người dân. Không chỉ các quầy rau xanh với nhiều loại đã dạng mà cả quầy thịt, cá, hải sản cũng rất phong phú.

Trong các hội nhóm khu dân cư hay các mạng xã hội không ít người dân đã chia sẻ hình ảnh các kệ hàng hàng rau xanh đến thực phẩm tươi sống với mức giá không thay đổi.

Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 5.
Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 6.

Tài khoản B.N chia sẻ, "Siêu thị E-Mart Phan Văn Trị hàng hoá dồi dào, tươi mỗi ngày, quầy tính tiền cũng thưa khách. Quý vị không cần phải chen lấn mua gấp về trữ đâu ạ".

Hay tài khoản K.N.T cũng cho biết, "Sáng nay Aeon Mall Bình Tân mua đồ ăn giá bình ổn, mua gì cũng có. Mua hoa cúng dường Phật, cầu mong bình an đến với nhà nhà".

Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 7.
Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 8.

Thực phẩm tươi sống tại siêu thị BigC quận 2 đã được bổ sung hàng hóa. Giá cả bình ổn, giá gà ta 99.000 đồng/kg, thịt heo dao động từ 69.000 đồng/kg đến 140.000 đồng/kg

Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 9.
Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 10.
Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 11.

Khu vực quầy rau xanh cũng đã được bổ sung với nhiều loại rau phong phú

Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 12.
Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 13.
Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 14.

Tại BigC Thảo Điền, không chỉ khu vực thịt mà cả hải sản tôm, cá biển cũng đã được cung ứng đầy đủ để phục vụ nhu cầu của người dân trong những ngày giãn cách xã hội

Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 15.

Rau xanh Đà Lạt cũng đã được đưa đến các siêu thị

Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 16.

Cá hồi Nauy cũng được cung ứng thành từng phần cho người dân có nhiều lựa chọn tại siêu thị E-mart

Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 17.
Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 18.
Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 19.
Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 20.

Không chỉ rau xanh, thực phẩm tươi sống mà các loại trái cây cũng đã được bổ sung đầy ắp các kệ hàng

Trái ngược với cảnh trống trơn, các kệ siêu thị lại đầy ăm ắp rau củ, cá tôm trong ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 21.

Không cần đến tận nơi chọn lựa thực phẩm, trong những ngày gian cách xã hội, người dân cũng có thể chị chợ online thông qua các app ứng dụng.

Theo Nam An

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên