TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trái phiếu Vset 6 tháng đầu năm - Đón cơ hội từ nhà đầu tư

07-07-2020 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Trái phiếu Vset 6 tháng đầu năm - Đón cơ hội từ nhà đầu tư

Đi ngược lại với những biến động của thị trường, cũng như những khó khăn về kinh tế, 6 tháng đầu năm 2020 đang chứng kiến sự tăng mạnh của những nhà đầu tư cá nhân trong lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp.

Cụ thể, theo đánh giá mới nhất của Trung tâm nghiên cứu Kinh tế ngân hàng MSB cho thấy tỷ lệ nhà đầu tư cá nhân vào trái phiếu doanh nghiệp đã tăng gần 30% so với mức tăng 9% năm 2019. Riêng quý 1/2020 đã có 47.102 tỷ đồng TPDN được huy động thành công, tăng hơn 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Có thể thấy rằng so với các hình thức đầu tư truyền thống như: Vàng, Chứng Khoán, Ngoại Hối, Bất Động Sản...thì đầu tư vào Trái Phiếu Doanh Nghiệp vẫn là một kênh "Sáng Cửa" cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, việc lựa chọn một cánh cửa để các nhà đầu tư bỏ tiền vào phải dựa vào những tiêu chí đánh giá khách quan để Trái Phiếu Doanh Nghiệp cũng như bản thân Doanh Nghiệp là điểm đến thu hút dòng tiền lành mạnh, uy tín cho các nhà đầu tư.

Hãy lựa chọn đơn vị để đầu tư theo tiêu chí: Chọn Mặt Gửi Vàng

Lựa chọn công ty có nguồn tài chính lớn và minh bạch trong báo cáo

Những năm gần đây, chứng kiến sự gia tăng của rất nhiều các doanh nghiệp, cùng với đó là rất nhiều những đợt huy động vốn. Trong hằng hà sa số những công ty có mặt trên thị trường, thì những công ty có nguồn tài chính mạnh sẽ là một sự đảm bảo về khả năng thanh khoản cũng như nâng cao uy tín của công ty trong mắt những nhà đầu tư.

Linh vực kinh doanh của doanh nghiệp, có nhiều cơ hội phát triển và phát triển bền vững

Phát triển bền vững là tiêu chí sống còn của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp đầu tư hiệu quả, kinh doanh tốt thì chắc chắn sẽ phát triển không chỉ mạnh mà còn lâu dài.

Lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp có nhiều cơ hội phát triển thì sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn. Không những đồng vốn của bạn được đảm bảo an toàn mà còn sinh lời rất nhanh.

Việc phát hành phải được tiến hành công khai theo đúng quy trình và quy định của pháp luật

Việc bùng nổ của các nhà đầu tư cá nhân cũng như số lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành thành công trong 6 tháng qua cho thấy không khí sôi động của thị trường giao dịch. Trong bối cảnh đó, việc thực hiện đúng quy trình và quy định của pháp luật trong việc phát hành, phân phối trái phiếu doanh nghiệp cho các nhà đầu tư ở những công ty uy tín sẽ góp phần lành mạnh hóa dòng tiền cũng như môi trường đầu tư đầy tiềm năng này.

Đơn vị kiểm toán uy tín

Tiêu chí để xem xét có nên lựa chọn TPDN hay không là đơn vị kiểm toán uy tín. Đó là đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

Kiểm toán báo cáo tài chính của năm trước năm phát hành phải là đơn vị uy tín, được UBCK chấp nhận kiểm toán các đơn vị phát hành.

Trái phiếu Vset 6 tháng đầu năm - Đón cơ hội từ nhà đầu tư - Ảnh 1.

Lễ khai trương Công ty Cổ Phần Ôto Thống Phát

Với những tiêu chí trên, Tập Đoàn VSETGROUP với quy mô gồm 8 công ty thành viên trực thuộc vốn điều lệ là 150 tỷ đồng, tổng tài sản lên tới hơn 200 tỷ đồng, là một nơi uy tín cho các nhà đầu tư lựa chọn.

Theo báo cáo tài chính năm 2019 (Công Ty Kiểm Toán và Đầu Tư Tư Vấn Tài Chính Châu Á) doanh thu của VSETGROUP đạt 220 tỷ đồng tăng 44% so với năm 2018.

Tháng 1/2020 VSETGROUP đã phát hành 2050 trái phiếu với tổng giá trị là 163 tỷ 750 triệu đồng có kỳ hạn từ 1-5 năm với mức lãi suất từ 15-19,5%/năm.

Trái phiếu Vset 6 tháng đầu năm - Đón cơ hội từ nhà đầu tư - Ảnh 2.

Đến tháng 6/2020 kết quả công ty thu về 95 tỷ đạt 58,2% tổng giá trị đợt phát hành, mặc cho tình hình kinh tế chung có phần chững lại. Cho thấy trái phiếu của VSETGROUP đã được các nhà đầu tư đón nhận một cách sôi động.

Trải rộng với 13 lĩnh vực hoạt động bao gồm các ngành đầu tư bền vững và có tiềm năng như:

Điện tử viễn thông, Giao thông vận tải, Xây dựng cầu đường, Dịch vụ giải trí, Tài chính, Nông Lâm Nghiệp và Giáo dục... đây là một bước đi thông minh phù hợp trong bối cảnh kinh tế hiện tại, doanh nghiệp hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận cũng như đảm bảo dòng vốn cho các nhà đầu tư.

Với nền tảng tài chính mạnh, VsetGroup hoàn toàn tin tưởng vào mục tiêu phát triển vượt bậc và kỳ vọng vào sự tăng trưởng của trái phiếu trong giai đoạn 6 tháng cuối năm.

Bằng phương châm hoạt động "Uy tín chất lượng, lan tỏa niềm tin". Đây là nơi xứng đáng cho các nhà đầu tư đạt trọn niềm tin của mình.

Thông tin liên hệ tư vấn : CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VSETGROUP

Điện thoại : (0283)-903-8888

Hotline : 0902-73-9999 (Mr.Trí)

Địa chỉ : 42 Hoàng Bật Đạt , P15 , Tân Bình , Tp.HCM

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên