TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trái với đà bứt phá trên toàn Châu Á, chứng khoán Việt Nam tiếp tục “một mình một đường” giảm sâu trong phiên 27/6

Trái với đà bứt phá trên toàn Châu Á, chứng khoán Việt Nam tiếp tục “một mình một đường” giảm sâu trong phiên 27/6

Việc chứng khoán Việt Nam tăng yếu nhất hoặc giảm mạnh nhất Châu Á diễn ra khá thường xuyên trong nửa đầu năm 2019. Trong phiên 27/6, VN-Index thậm chí ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong vòng 3 tháng.

Những ngày gần đây, thị trường tài chính toàn cầu đã đón nhận những tin vui khi FED đang tiến gần hơn đến việc hạ lãi suất hay việc Mỹ và Trung Quốc có thể tiến tới thỏa thuận đình chiến thương mại trước thềm hội nghị G20.

Với những thông tin tích cực kể trên, chứng khoán thế giới đã có nhịp hồi phục khá tốt, thậm chí chỉ số Dow Jones đã vượt đỉnh mọi thời đại. Tương tự, các thị trường Châu Á cũng hồi phục mạnh, đặc biệt trong phiên 27/6 với kỳ vọng cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sẽ có nhiều tiến triển.

Đóng cửa phiên giao dịch 27/6, chỉ số Shanghai Composite (Trung Quốc) tăng 0,69% lên 2.996,79 điểm; Hangsheng Index (HongKong) tăng 1,51% lên 28.647,5 điểm; Kospi (Hàn Quốc) tăng 0,59% lên 2.134,32 điểm; Nikkei 225 (Nhật Bản) tăng 1,19% lên 21.338,17 điểm; Set (Thái Lan) tăng 0,64% lên 1.733,19 điểm...

Tuy nhiên, trái với sự bùng nổ của thị trường khu vực, diễn biến thị trường Việt Nam trong phiên 27/6 khá tiêu cực khi chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 16,02 điểm (giảm 1,67%) xuống 943,11, đây cũng là mức giảm mạnh nhất được ghi nhận trong vòng 3 tháng qua.

Trên bình diện Châu Á, VN-Index cũng được ghi nhận là chỉ số chứng khoán "tệ" nhất phiên 27/6. Ngoài VN-Index, chỉ có Kuala Lumpur Composite Index (Malaysia) giảm điểm, nhưng mức giảm chỉ vỏn vẹn 0,11%.

Trái với đà bứt phá trên toàn Châu Á, chứng khoán Việt Nam tiếp tục “một mình một đường” giảm sâu trong phiên 27/6 - Ảnh 1.

Chứng khoán Việt Nam thêm một lần "nhất" Châu Á

Việc chứng khoán Việt Nam giảm mạnh nhất Châu Á không còn là chuyện hiếm khi từ đầu năm tới nay, VN-Index liên tiếp xác lập "kỷ lục" đáng buồn này. Tính riêng trong tháng 6, đây là lần thứ 3 chỉ số VN-Index giảm mạnh nhất hoặc tăng yếu nhất Châu Á (phiên 3/6 giảm mạnh nhất, phiên 19/6 tăng yếu nhất và phiên 27/6 giảm mạnh nhất). Trước đó, trong phiên giao dịch 28/2, thời điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội, chỉ số VN-Index cũng được ghi nhận mức giảm điểm mạnh nhất khu vực.

Trái với đà bứt phá trên toàn Châu Á, chứng khoán Việt Nam tiếp tục “một mình một đường” giảm sâu trong phiên 27/6 - Ảnh 2.

VN-Index nằm trong top những chỉ số chứng khoán "tệ" nhất Thế giới 1 tháng qua (dữ liệu ngày 26/6)

Trong vòng 1 tháng qua, VN-Index thậm chí còn nằm trong top 10 chỉ số chứng khoán có biến động kém tích cực nhất Thế giới. Dù vậy, trái với sự thận trọng của nhà đầu tư trong nước, khối ngoại vẫn đang mua ròng khá mạnh trên thị trường Việt Nam trong khoản thời gian trên. Dòng tiền gia nhập thị trường chủ yếu đến từ các quỹ ETFs như VNM ETF, FTSE Vietnam ETF, VFMVN30 ETF…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên