MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trang du lịch Canada xếp hạng Vịnh Hạ Long là điểm đến đẹp nhất thế giới 2022

18-08-2022 - 10:45 AM | Lifestyle

Mới đây, trang du lịch The Travel của Canada đã bình chọn 10 điểm đến đẹp nhất thế giới của năm 2022. Trong đó, Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách, xếp ở vị trí thứ 5.

Theo trang The Travel, mỗi quốc gia đều có những kỳ quan đáng kinh ngạc và độc đáo. Nếu đang phân vân không biết nên tới địa điểm nào tiếp theo, hãy tham khảo danh sách những địa điểm nổi bật nhất thế giới này.

Danh sách top 10 điểm đến đẹp nhất năm 2022 đó bao gồm những danh thắng như vách đá, hồ băng, ngôi làng cổ, bãi biển đẹp, công viên quốc gia... Trong đó, Vịnh Hạ Long của Việt Nam đứng ở vị trí số 5 và được ca ngợi là điểm du lịch khám phá đầy hấp dẫn.

Trang du lịch Canada xếp hạng Vịnh Hạ Long là điểm đến đẹp nhất thế giới 2022 - Ảnh 1.

Vịnh Hạ Long từng được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới (Ảnh: KT).

Nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, Vịnh Hạ Long gồm 1.600 hòn đảo đá vôi hoang sơ, nổi bật trên mặt biển xanh ngắt, đôi khi được che phủ dưới làn sương mù kỳ bí.

The Travel tư vấn cách tốt nhất để trải nghiệm nơi này là đi trên những chiếc thuyền nhỏ, chèo qua những danh lam thắng cảnh nổi bật trên vịnh. Du khách có thể khám phá sự hình thành các hang động tuyệt đẹp ở động Thiên Cung hay hang Sửng Sốt hoặc ngắm nhìn toàn bộ vùng vịnh nước xanh trong trên cung đường.

Ở khu vực Đông Nam Á, ngoài vịnh Hạ Long còn có đền Angkor Wat của Campuchia xuất hiện trong danh sách và xếp ở vị trí thứ 4.

Đứng đầu danh sách là vườn quốc gia Trương Gia Giới ở Trung Quốc, nơi là nguồn cảm hứng cho bộ phim Avatar nổi tiếng. Hàng trăm cột sa thạch cao chót vót, biến nơi đây trở thành một điểm "như vô thực".

Ngoài ra, các địa điểm nổi tiếng khác được liệt kê trong danh sách gồm: Venice (Italy), vườn quốc gia Yellowstone (Mỹ), Santorini (Hy Lạp), Salar de Uyuni (Bolivia), Patagonia (Chile), đảo Bora Bora (Polynesia thuộc Pháp), vườn quốc gia Banff (Canada).

Theo Hạnh Trần

Thời đại

Trở lên trên