TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tranh cãi 3 bên chuyện Elon Musk muốn làm CEO Apple khiến Tim Cook tức giận phải chửi tục

02-08-2021 - 18:36 PM | Thị trường

Cả Apple và Elon Musk đều khẳng định họ chưa từng trao đổi trực tiếp với nhau trong khi tác giả của cuốn Power Play khẳng định Elon Musk đã biết về nội dung cuốn sách nhưng không muốn thanh minh, cho đến khi mọi chuỵện được công bố.

CEO Tesla Elon Musk được cho là muốn trở thành CEO Apple trong một cuộc điện thoại với Tim Cook từ năm 2016, theo một cuốn sách viết về Tesla. Câu chuyện được chia sẻ bởi Los Angeles Times, đến từ cuốn sách có tên Power Play: Tesla, Elon Musk, anh the Bet of the Century do tác giả Tim Higgins, phóng viên của World Street Journal viết.

Theo nội dung cuốn sách, Tim Cook gợi ý với Elon Musk rằng Apple sẽ thâu tóm Tesla và Musk nói rằng muốn làm CEO. Tim Cook được cho đã đồng ý nhưng Musk làm rõ rằng anh muốn làm CEO của Apple. Tim Cook đã nổi giận và nói "F**k you" trước khi tắt máy.

Tranh cãi 3 bên chuyện Elon Musk muốn làm CEO Apple khiến Tim Cook tức giận phải chửi tục - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cả Musk và Apple đều khẳng định cuộc trò chuyện này không diễn ra bởi vì Musk và Tim Cook chưa từng nói chuyện với nhau.

Elon Musk, trong một tweet cuối tuần cho trước cho biết: "Cook và tôi chưa từng nói hoặc viết thư cho nhau". Ông cũng cho biết ông có ý định gặp Tim Cook để nói chuyện về việc Apple mua lại Tesla nhưng Tim Cook đã từ chối.

Khi được đề nghị bình luận về sự việc, Apple dẫn phát ngôn của Tim Cook trong một cuộc phỏng vấn với New York Times: "Tôi chưa từng nói chuyện với Elon, mặc dù tôi dành sự ngưỡng mộ và tôn trọng lớn với công ty mà anh ấy xây dựng".

Musk còn cho biết phần lớn nội dung cuốn cách là sai: "Hinggins có vẻ đã làm một cuốn sách vừa sai và nhàm chán", ông nói. Trước đó, ông đã không muốn cuốn sách này xuất hiện khi nói với Hinggins rằng cuốn sách "vô nghĩa".

Trong khi đó, Hinggins thì cho rằng Musk có "hàng tá cơ hội" để bình luận về câu chuyện với Cook nhưng đã không làm thế. Ông cho biết, cuộc trò chuyện này được "một nhân vật bên trong Tesla kể lại".

Ông cũng nói rằng Apple "được trao vài cơ hội để bình luận về ấn phẩm này nhưng đã từ chối". Hinggins từ chối bình luận thêm trong khi đại diện của nhà xuất bản sách tôn trọng ý kiến của Hinggins.

Tham khảo: The Verge

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên