MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Transimex (TMS): Quý 1 lãi ròng 99 tỷ đồng – cao nhất trong lịch sử niêm yết

Transimex (TMS): Quý 1 lãi ròng 99 tỷ đồng – cao nhất trong lịch sử niêm yết

Nhờ doanh thu tăng cao giúp Transimex (TMS) lãi ròng 99 tỷ đồng tăng 77% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty Cổ phần Transimex (mã CK: TMS) đã công bố BCTC quý 1/2021 với doanh thu và lợi nhuận tăng cao so với cùng kỳ.

Cụ thể, doanh thu thuần đạt 1.084 tỷ đồng cao gấp gần 2 lần cùng kỳ, giá vốn hàng bán cũng tăng cao nên lợi nhuận gộp đạt 112,6 tỷ đồng, tăng 54% so với quý 1/2020.

Trong kỳ, Transimex có 8,8 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động tài chính, lãi hơn 44 tỷ đồng từ hoạt động liên doanh liên kết, hoạt động khác lãi 1,6 tỷ đồng – đều tăng cao so với cùng kỳ.

Kết quả, sau khi trừ các khoản chi phí Transimex lãi sau thuế 101,2 tỷ đồng 75,7% so với cùng kỳ, LNST công ty mẹ là hơn 99 tỷ đồng tương đương EPS đạt 1.429 đồng – Đây cũng là mức lợi nhuận theo quý cao nhất trong lịch sử niêm yết của TMS.

Transimex (TMS): Quý 1 lãi ròng 99 tỷ đồng – cao nhất trong lịch sử niêm yết - Ảnh 1.

Năm 2021, TMS đề ra mục tiêu kinh doanh với gần 3.315 tỷ đồng doanh thu, giảm 3% so với mức thực hiện năm 2020 nhưng lại kỳ vọng lãi trước thuế năm nay sẽ đạt hơn 425 tỷ đồng, tăng 20% so với năm trước. Như vậy với kế hoạch này kết thúc quý 1 TMS đã hoàn thành được 33% mục tiêu về doanh thu và 27% mục tiêu về lợi nhuận.

Trong năm nay TMS lên kế hoạch tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển logistics bền vững thông qua việc phát triển logistics xanh và hoàn thiện chuỗi cung ứng dịch vụ logistics mở rộng địa bàn trên phạm vi cả nước, tập trung đầu tư vào ngành nghề cốt lõi của Công ty.

Ngoài ra, TMS sẽ tiếp tục phát triển kinh doanh và thực hiện đầu tư giai đoạn 2 tại Trung tâm Logistics Thăng Long, tập trung phát triển kinh doanh và tái cơ cấu cả về dịch vụ (DV), tổ chức nhận sự tại các Công ty mà TMS đang là cổ đông chi phối tại Khu vực Hải Phòng như CTCP DV Vận tải và thương mại ( TJC ) và CTCP Cung ứng và DV Kỹ thuật Hàng Hải ( MAC ). 

Thêm nữa, TMS sẽ tham gia thực hiện dự án xây dựng Kho lạnh Vinatrans Hòa Cầm cũng như chuẩn bị cho việc khai thác dịch vụ sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng…

Transimex (TMS): Quý 1 lãi ròng 99 tỷ đồng – cao nhất trong lịch sử niêm yết - Ảnh 2.

Tú Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên