MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

21-06-2017 - 08:55 AM | Xã hội

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ việc Đảng trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng là vinh dự trong cuộc đời theo Đảng, hoạt động cách mạng, hết lòng hết sức phấn đấu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và sẽ tiếp tục làm tròn nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân, của người Đảng viên Cộng sản.

Chiều tối 20-6, tại trụ sở Chính phủ, Đảng ủy Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng, Huân chương, Bằng khen cho các ông nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Cùng dự có nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ; các Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Phạm Bình Minh, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam...

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Văn Trân, nguyên Bí thư Trung ương Đảng; trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Huy hiệu 50 năm, 45 năm và 30 năm tuổi Đảng cho các ông Trần Quốc Toản, nguyên Phó Chủ nhiệm VPCP; ông Đoàn Mạnh Giao, nguyên Chủ nhiệm VPCP và Vũ Văn Ninh, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho ông Vũ Văn Ninh, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ.

Nhân dịp này, ông Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ và 8 vụ khác thuộc thuộc Đảng bộ VPCP đã vinh dự được trao tặng Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho các đảng viên "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" 5 năm liền.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Văn Trân, nguyên Bí thư Trung ương Đảng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Văn Trân, nguyên Bí thư Trung ương Đảng

Trao tặng và chúc mừng các vi nguyên lãnh đạo Đảng, Chính phủ nhận Huy hiệu Đảng, Huân chương, Bằng khen, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sự nghiệp cách mạng có được như ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh to lớn của toàn dân, toàn quân ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ.

"Chúng ta, những thế hệ đi sau, luôn biết ơn sâu sắc các bậc tiền bối, những người đi trước đã hy sinh máu xương, mồ hôi và nước mắt, đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc"- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng việc trao tặng các danh hiệu cao quý của Đảng để ghi nhận những thành tích, công lao to lớn mà các vị nguyên lãnh đạo Đảng, Chính phủ, VPCP... đóng góp cho sự nghiệp của Đảng, của dân tộc, của Chính phủ và cơ quan VPCP.

Đây là vinh dự cho các các ông nguyên lãnh đạo Đảng, Chính phủ, VPCP được trao tặng, nhưng đồng thời cũng là vinh dự đối với Đảng bộ VPCP, là tổ chức Đảng có sự tham gia sinh hoạt của nhiều đảng viên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thủ tướng đề nghị Đảng bộ VPCP dù bất cứ hoàn cảnh nào, luôn đoàn kết, giữ vững ý chí chiến đấu, phẩm chất cách mạng, phấn đấu hết sức mình vì sự nghiệp của Đảng, của nhân dân; không ngừng rèn luyện đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ chuyên môn, xứng đáng là người Đảng viên Cộng sản.

Phát huy những thành tích mà những nhiệm kỳ Chính phủ trước đã đạt được, Thủ tướng nêu rõ quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, quyết liệt hành động, phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước, phấn đấu thực hiện thành công các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó.

Đồng thời mong muốn các vị nguyên lãnh đạo được trao các danh hiệu hôm nay tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ nhiều hơn nữa cho Chính phủ nói riêng và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng nói chung.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huy hiệu 50 năm, 45 năm và 30 năm tuổi Đảng cho các ông Trần Quốc Toản, Đoàn Mạnh Giao và Vũ Văn Ninh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huy hiệu 50 năm, 45 năm và 30 năm tuổi Đảng cho các ông Trần Quốc Toản, Đoàn Mạnh Giao và Vũ Văn Ninh

Thay mặt các vị nguyên lãnh đạo Đảng, Chính phủ, VPCP, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ cảm ơn Đảng ủy VPCP, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức buổi lễ trang trọng, thân tình.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng bày tỏ việc Đảng trao tặng Huy hiệu là sự động viên, nhắc nhở, đồng thời là sự đánh giá nghiêm túc của Đảng đối với lòng trung thành đối với Tổ quốc, nhân dân, nỗ lực hoàn thành các trọng trách được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

"Đây là vinh dự trong cuộc đời hoạt động theo Đảng, hoạt động cách mạng, hết lòng hết sức phấn đấu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"- nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ và khẳng định sẽ tiếp tục phấn đấu, làm tròn nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân, của người Đảng viên Cộng sản.

Trong đợt này, ông Nguyễn Côn, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ được tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng. Tuy nhiên, do điều kiện sức khỏe của ông Nguyễn Côn, Đảng ủy VPCP đã thành lập đoàn do đồng chí Mai Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP làm Trưởng đoàn đến bệnh viện trao tặng Huy hiệu Đảng cho ông Nguyễn Côn.

Theo Bảo Trân

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên