TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trao quyết định bổ nhiệm Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho GS.TS Nguyễn Thanh Long

14-07-2020 - 14:01 PM | Xã hội

Trao quyết định bổ nhiệm Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho GS.TS Nguyễn Thanh Long

Ngày 14/7, tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao quyết định bổ nhiệm chưc vụ Bí thư Ban cán sự Đảng và Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho GS.TS. Nguyễn Thanh Long.

Phát biểu tại buổi lễ, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định: “Nhiệm vụ được giao là niềm tự hào, niềm vinh dự, là trách nhiệm to lớn trước Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân cả nước. Tôi xin chân thành cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Cán sự Đảng Chính phủ và các Ban, Bộ, ngành cơ quan Trung ương và các địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ tôi trong suốt thời gian qua. Nhận thức sâu sắc về vị trí vai trò và trách nhiệm của mình, trong thời gian tới đây tôi xin hứa cùng với toàn ngành tiếp tục kế thừa những truyền thống tốt đẹp, kế thừa chân giá trị cao quý mà các thế hệ cán bộ và nhân viên y tế đã dầy công tạo dựng; phát huy trí tuệ, sức mạnh đoàn kết, ý chí khát vọng, tinh thần vươn lên của toàn ngành để phục vụ người dân ngày một tốt hơn, tiếp tục từng bước nâng cao vị thế của ngành y tế Việt Nam, xứng đáng với sự giao phó của Đảng, Nhà nước và nhân dân”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Thủ tướng Chính phủ chúc mừng GS.TS Nguyễn Thanh Long đã được tập thể cán bộ của Bộ Y tế, Ban Cán sự đảng bộ Y tế, Đảng bộ Bộ Y tế, các cơ quan ngành Bộ, Ban cán sự Đảng của Chính phủ, Bộ Chính trị tín nhiệm giao nhiệm vụ làm Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Đây là vinh dự lớn với đồng chí Nguyễn Thanh Long. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và bản thân tôi tin tưởng đồng chí Nguyễn Thanh Long là hạt nhân đoàn kết cùng tập thể, lãnh đạo Bộ Y tế, toàn ngành Y tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục kế thừa, có bước phát triển với tinh thần thầy thuốc như mẹ hiền và thêm nữa, tinh thần việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm. 

Ngành Y tế có đội ngũ cán bộ khoa học, chuyên gia, bác sĩ và đội ngũ những người làm công tác quản lý rất có kinh nghiệm đã được rèn luyện, thử thách qua 2 cuộc kháng chiến và suốt thời gian qua. Nên ngành Y tế dù còn cũng như các ngành khác nhiều khó khăn của một nước đang phát triển nhưng so với nhiều ngành, chúng ta có những thuận lợi vì có lực lượng rất hùng hậu.

Qua đợt chống dịch vừa rồi, có thể thấy chỉ cần chúng ta quan triệt đúng tinh thần việc gì có lợi cho dân chúng ta hết sức làm, chăm lo cho người bệnh như mẹ hiền.

Công việc thì nhiều nhưng trước hết thời điểm này, của ngành y tế, cá nhân Quyền Bộ trưởng, phải làm sao kiên định, sáng tạo để giữ bằng được thành quả chống dịch suốt thời gian qua. Đạt được kết quả như ngày hôm nay không chỉ là nỗ lực vô cùng to lớn và cảm động của đọi ngũ cán bộ y bác sĩ và đôi ngũ làm y tế mà còn có hy sinh thầm lặng của nhiều lực lượng và mọi người dân.

Người dân rất biết ơn các bác sĩ, đánh giá rất cao nỗ lực của ngành y tế. Sự cám ơn ngược lại của chúng ta với người dân chính là  cần giữ vững thành quả này.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ vai trò ngành y tế và cá nhân Quyền Bộ trưởng hết sức khó khăn.

Thời gian chống dịch vừa rồi, chúng ta đã rà soát lại những điểm mạnh và những điểm còn bất cập của ngành y tế. Việc mạnh cần phát huy những điểm mạnh và sửa đổi, đổi mới điểm bất cập, có những việc đã bắt đầu.

Tôi có niềm tin Bộ Y tế sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với tinh thần đó sẽ trở thành bộ mạnh và hiện đại”.

Trao quyết định bổ nhiệm Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho GS.TS Nguyễn Thanh Long - Ảnh 1.

Trước đó, ngày 10/7, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID-19,thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng đồng chí Nguyễn Thanh Long mới được Đảng và Chính phủ giao trọng trách Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế và Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế. Thủ tướng mong muốn đồng chí Nguyễn Thanh Long sẽ phát huy năng lực, phẩm chất, đoàn kết cùng tập thể để đạt được nhiều thành tích hơn nữa trên cương vị mới.

Ông Nguyễn Thanh Long sinh ngày 3/9/1966 tại xã Bạch Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Y khoa chuyên ngành Truyền nhiễm, Đại học Y Hà Nội năm 1995; Tiến sĩ Y khoa năm 2003; Phó giáo sư y học năm 2009; Giáo sư y học năm 2013.

Từ tháng 6/2005 đến tháng 3/2008, ông là Phó Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế. Từ tháng 3/2008 đến tháng 11/2011 là Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS. Từ tháng 12/2011 đến tháng 10/2018, ông là ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế.

Tháng 10/2018, Ban Bí thư Trung ương Đảng điều động, bổ nhiệm ông giữ chức Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương. Ngày 31/1/2020, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 171/QĐ-TTg điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế. Sau đó, GS.TS Nguyễn Thanh Long là Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế.

Trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19 tại Việt Nam, ông là một trong các Phó trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

Theo Thái Hà

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên