TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trao quyết định nghỉ hưu cho các Ủy viên Trung ương Khối Chính phủ

21-11-2021 - 07:48 AM | Thời sự

Chiều ngày 20/11, tại trụ sở Chính phủ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp mặt, trao tặng khen thưởng và quyết định nghỉ hưu cho các Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII khối Chính phủ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, các thành viên Chính phủ, nguyên thành viên Chính phủ dự buổi gặp mặt.

Theo đó, nguyên Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường; nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; nguyên Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Nguyên Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ và nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Trao quyết định nghỉ hưu cho các Ủy viên Trung ương Khối Chính phủ - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, đây là sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng, Nhà nước đối với quá trình cống hiến và những đóng góp quý báu, là mốc son tự hào ghi dấu chặng đường phấn đấu bền bỉ, không mệt mỏi của các đồng chí. Các đồng chí là những đảng viên tiên phong, gương mẫu, tiêu biểu, những nhà quản lý tâm huyết, luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng với mục tiêu mang lại ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân.

Trong hơn 76 năm qua, Chính phủ qua các thời kỳ đã luôn giữ vững bản chất là Chính phủ của dân, do dân, vì dân, như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới: "Việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh". Dấu ấn của tập thể Chính phủ, người đứng đầu Chính phủ và các thành viên Chính phủ ở các nhiệm kỳ là rất sâu đậm, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân đánh giá cao, ghi nhận sâu sắc.

Nhiệm kỳ vừa qua, Chính phủ đã đối mặt với những khó khăn chồng chất khó khăn như sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung, rồi "bão chồng bão, lũ chồng lũ", sự tác động của cuộc chiến thương mại giữa các nước lớn và nhất là đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát, hỗ trợ của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 đã đoàn kết, thống nhất, bám sát thực tiễn, nhận diện đúng tình hình, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. 

Nhiệm kỳ vừa qua, dấu ấn của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc và tập thể Chính phủ là rất đậm nét, đạt được những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, an ninh quốc phòng, đối ngoại và hội nhập quốc tế. Trong những thành tích chung của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân có sự đóng góp quan trọng của các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII thuộc khối Chính phủ.

Trao quyết định nghỉ hưu cho các Ủy viên Trung ương Khối Chính phủ - Ảnh 2.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ mong muốn các đồng chí được nghỉ chế độ luôn dõi theo, đồng hành, chia sẻ, tham gia về những kinh nghiệm hay, đóng góp những ý kiến quý báu để các thành viên Chính phủ không ngừng hoàn thiện, quyết tâm, nỗ lực hơn nữa xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng, to đẹp hơn. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng bày tỏ mong muốn, các đồng chí được nghỉ chế độ luôn dõi theo, đồng hành, chia sẻ, tham gia về những kinh nghiệm hay, đóng góp những ý kiến quý báu để các thành viên Chính phủ không ngừng hoàn thiện, quyết tâm, nỗ lực hơn nữa xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng, to đẹp hơn. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn cầu thị, trân trọng lắng nghe ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí.

PV

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên