TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Traphaco giảm 17% chỉ tiêu LNST về 170 tỷ đồng

Điểm lại 4 năm qua, Traphaco (TRA) cho biết có một số thay đổi lớn như thoái vốn tại một số công ty liên kết và chuyển đổi hình thức hợp đồng dịch vụ với khách hàng lớn, dẫn đến thay đổi doanh thu kế hoạch.

CTCP Traphaco (HoSE: TRA) công bố Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường 2019, ghi nhận điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm.

Chi tiết, Công ty giảm chỉ tiêu doanh thu hợp nhất từ 2.160 tỷ xuống 1.850 tỷ đồng, giảm 14,3%. Trong đó, doanh thu sản phẩm sản xuất 1.560 tỷ và doanh thu nhập khẩu phân phối 60 tỷ đồng.

Tương ứng, kế hoạch lợi nhuận sau thuế hợp nhất cũng điều chỉnh giảm từ 205 tỷ đồng xuống 170 tỷ đồng, giảm 17%.

Trả lời thắc mắc cổ đông liệu việc điều chỉnh trên có ảnh hưởng đến chiến lược dài hạn, TRA không phủ nhận đang xem xét thay đổi chiến lược phát triển 2017-2020 phù hợp với thực tế xu hướng thị trường.

Riêng năm 2019, TRA lấy việc đổi mới phương thức marketing là một trong bốn yếu tố trọng tâm, nhằm tiếp cận đúng đối tượng khách hàng gia tăng doanh số.

Traphaco giảm 17% chỉ tiêu LNST về 170 tỷ đồng - Ảnh 1.

Điểm lại 4 năm qua, TRA cho biết có một số thay đổi lớn như thoái vốn tại một số công ty liên kết và chuyển đổi hình thức hợp đồng dịch vụ với khách hàng lớn, dẫn đến thay đổi doanh thu kế hoạch. Việc lợi nhuận giảm do đầu tư nhà máy mới làm tăng chi phí tài chính, giảm lợi nhuận tài chính và khấu hao nhà máy.

Liên quan đến thông tư đấu thầu mới, theo lãnh đạo là đang lại lợi thế cạnh tranh cho Công ty, ngay từ đầu năm TRA đã thành lập phòng bán hàng bệnh viện và từ tháng 10 bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc mới phụ trách ETC để tập trung nguồn lực cho tăng trưởng ở mảng bán hàng qua kênh bệnh viện (ETC).

Nửa đầu năm, TRA ghi nhận 796 tỷ đồng doanh thu thuần, tương đương cùng kỳ năm trước. Lãi sau thuế 73 tỷ đồng, tăng 18,3%. So với chỉ tiêu năm 2019 (đã điều chỉnh), Công ty đồng thuận thực hiện được 43% chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận.

Một nội dung đáng chú ý khác, TRA đã thông qua việc miễn nhiệm vị trí Thành viên HĐQT với ông Marcus John Pitt và bầu bổ sung ông Ji Chang Won cho nhiệm kỳ 2016-2020.

Traphaco giảm 17% chỉ tiêu LNST về 170 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên