MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long

01-05-2019 - 07:14 AM | Xã hội

Sau trận mưa đêm 29/4, từng mảng rác lớn bị gió thổi dạt vào bờ biển nhân tạo thuộc khu du lịch Bãi Cháy, TP. Hạ Long (Quảng Ninh). Rác nổi lềnh phềnh trên mặt nước, rác chất đống trên bờ biển nhưng hàng nghìn du khách vẫn mặc nhiên tắm, trẻ em ngụp lặn, bơi trong rác.

Là một thành phố biển có tốc độ phát triển vượt bậc về du lịch nhiều năm qua nhưng một nghịch lý vẫn đang tồn tại ở Hạ Long. Một thành phố "nghèo nàn" về chỗ để tắm biển. Người dân và du khách không có sự lựa chọn. Khu Hòn Gai và Bãi Cháy chỉ có duy nhất một bãi tắm nhân tạo do một tập đoàn tư nhân đầu tư tại khu du lịch Bãi Cháy, bãi tăm này dùng chung cho cả du khách và người dân.

Những ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này, bãi tắm Hạ Long (khu du lịch Bãi Cháy) về chiều thường tập trung hàng vạn người ra tắm biển, hóng mát. Đêm 29 và ngày 30, thời tiết Hạ Long có mưa và giông lốc, thủy triều và gió đã mang một khối lượng rác không ít từ vịnh vào bãi tắm nhân tạo này.

Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều 30/4, từng vệt rác kéo dài hàng trăm mét trên bờ biển. Rác đa số là các loại vỏ chai nhựa, nilon, cành cây khô và cả phao xốp nổi lềnh phềnh trên mặt nước.

Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - Ảnh 1.
Từng vệt rác kéo dài hàng trăm mét trên bãi biển nhân tạo khu du lịch Bãi Cháy.
Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - Ảnh 2.
Rác chất thành từng đống khi thủy triều xuống, đa số rác ở đây là các loại vỏ chai nhựa, túi nilon và các loại thực vật từ vịnh trôi dạt vào.
Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - Ảnh 3.
Mặc dù rác chất đống trên bãi biển nhưng nhân viên vệ sinh khu vực này vẫn thờ ơ để mặc khách nô đùa tắm biển chung với rác.
Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - Ảnh 4.
Các loại chai nhựa, cốc nhựa tiện lợi bị người dùng vướt bỏ theo thủy triều trôi dạt vào bờ biển tạo nên một bãi rác kéo dài dọc bờ biển.
Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - Ảnh 5.
Du khách ái ngại với những khu vực quá nhiều rác, nhưng trẻ em vẫn vô tư ngụp lặn với rác ven bờ.
Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - Ảnh 6.
Nhiều em cảm thấy thích thú khi được nô đùa trên bãi biển nhưng cũng không ít phụ huỳnh tỏ ra ngán ngẩm với tình trạng rác ngập tràn bờ biển.
Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - Ảnh 7.
Mặc cho rác bủa vây, em bé này vẫn vô tư ngụp lặn bơi trong rác.
Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - Ảnh 8.
Nhiều bạn trẻ vẫn hồn nhiên chụp ảnh lưu niệm cạnh những vết rác kéo dài trên bờ biển.
Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - Ảnh 9.
 "Định bụng về Hạ Long sẽ được đi tắm biển, nhưng ra đến bãi tắm thấy rác nổi lềnh phềnh thế này chẳng ai còn háo hức xuống tắm. Con bé con nhà tôi nó cứ nằng nặc đòi xuống nên đành miễn cưỡng cho nó dạo 1 vòng rồi về thôi" - Anh H. T. H. một du khách đến từ Điện Biên nói.
Trẻ ngụp lặn bơi trong rác biển ở Hạ Long - Ảnh 10.
Trời về chiều, lượng khách ra tắm biển ngày càng đông nhưng vẫn không thấy bóng dáng của những người dọn vệ sinh bãi biển.


Theo Hoàng Dương

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên