Trên tay hộp bánh Trung thu hot nhất Hà Nội, phải "cầu cứu" mới mua được: Hương vị có thật sự xuất sắc như lời đồn?
Bánh Trung thu Bảo Phương có gì hot mà năm nào người ta cũng xếp hàng chờ mua thế nhỉ?
- 21-09-2021"Đại chiến" bánh Trung thu ngày cuối cùng: Có người mua liền lúc 44 chiếc, ai cũng tranh thủ "hốt" nốt
- 20-09-2021Chiếc bánh Trung thu "sặc mùi tiền", đỉnh nhất năm 2021: Nhân bánh toàn nguyên liệu xịn của giới nhà giàu, nhìn xong ai cũng trầm trồ
- 18-09-2021Rằm tháng 8 phải thưởng bánh uống trà nhưng 5 kiểu người này không nên ăn bánh trung thu kẻo "tự hại thân"
Nhắc đến bánh Trung thu ở Hà Nội, giữa vô vàn các thương hiệu khác nhau, từ bánh handmade tới bánh của những nhãn hiệu hay khách sạn nổi tiếng, người sành ăn ở Thủ đô không thể không nhắc đến cái tên Bảo Phương.
Là một trong những hàng bánh Trung thu truyền thống nổi tiếng, lâu đời và hot bậc nhất Hà Nội, năm nào các cửa hàng Bảo Phương trên con phố Thuỵ Khuê cũng đông nghịt khách mua. Thậm chí, có những người còn từng phải "cầu cứu" bạn bè sống trên con phố này ra mua hộ vì không thể xếp hàng chờ nổi. Năm nay, dù ảnh hưởng của dịch bệnh khiến cho thị trường bánh Trung thu kém sôi động đi ít nhiều, thế nhưng bánh Trung thu Bảo Phương vẫn cực hot khi luôn có người xếp hàng chờ mua cho đến cả những giờ phút cuối cùng trước đêm rằm tháng 8.
Người dân xếp hàng chờ mua bánh Trung thu liên tục trong những ngày qua
Ngày nay, có quá nhiều hương vị bánh Trung thu đa dạng để lựa chọn, từ những kết hợp đặc sắc của những nguyên liệu đắt tiền, cho đến các hương vị độc và lạ. Thế nhưng quả thật, chiếc bánh Trung thu truyền thống Bảo Phương vẫn có một vị trí kiên định, vững chắc trong lòng người dân Hà Nội. Nó được xếp vào một trong những loại bánh Trung thu "xịn xò", không phải bởi giá tiền hay độ hiếm, mà bởi tiếng tăm lâu đời của hàng bánh, bởi hương vị thơm ngon, đậm chất truyền thống được truyền qua bao đời.
Vậy món bánh Trung thu này thật sự xuất sắc đến đâu mà người ta thi nhau xếp hàng chờ mua vậy?
Đầu tiên, phải nói về hộp bánh bên ngoài. Vì là bánh Trung thu truyền thống nên chiếc hộp cũng mang màu sắc rất dễ nhận diện và toát lên một không khí sôi động của mùa trung thu. Nền đỏ, chữ vàng, hình ảnh đại diện cũng đơn giản với những chiếc bánh Bảo Phương và ấm trà - 2 thứ đi kèm với nhau để tạo nên sự thơm ngon nhất trong mỗi buổi tối trông trăng.
Bánh nướng nhân thập cẩm
Bánh Trung thu của Bảo Phương cũng có khá nhiều loại nhân để lựa chọn như nhân đậu xanh trứng muối, nhân hạt dưa - sen nhuyễn..., thế nhưng được yêu thích nhất và nổi tiếng nhất thì phải kể đến những chiếc bánh nhân thập cẩm.
Chúng ta vẫn thường có 2 team "đối đầu" trên mạng xã hội khi nói về bánh Trung thu, đó là thích và không thích nhân thập cẩm. Nếu bạn không thích nhân thập cẩm, hẳn là mọi đánh giá về chiếc bánh này đều trở nên vô nghĩa. Nhưng với sự khách quan của một người thích ăn bánh thập cẩm thì sao?
Chiếc bánh nướng nhân thập cẩm của Bảo Phương cầm khá chắc tay. Bánh còn mới, vừa được làm ngay trong ngày nên khi cắt ra vẫn khá mịn, khó vỡ. Mặc dù vậy, vẫn phải công nhận rằng vỏ bánh cứng hơn một chút so với đa phần các loại bánh nướng của thương hiệu khác. Thế nhưng với đánh giá của nhiều người sành ăn ở Hà Nội, đây là đặc trưng của bánh nướng truyền thống. Ngoài ra, vỏ bánh vẫn có độ ẩm nhất định, toả mùi hương vô cùng hấp dẫn khi vừa mở ra.
Bên trong nhân gồm có mứt sen, mứt bí, lạp xưởng, thịt mỡ, vừng, hạt dưa, lá chanh, rượu trắng. Mọi thứ được chế biến hoà quyện, tạo nên màu sắc bắt mắt, thơm lừng, cắn vào là thấy ngay sự hoà quyện và hương vị truyền thống quen thuộc.
Bánh dẻo nhân đậu xanh hương cốm
Để đổi vị đi một chút, thay vì bánh dẻo nhân thập cẩm, bạn có thể thử một chiếc bánh dẻo nhân đậu xanh hương cốm.
Không hề trắng tinh như những chiếc bánh dẻo quen thuộc, loại bánh này có màu xanh cốm phớt nhẹ bởi lớp vỏ có pha thêm hương cốm, tạo mùi thơm thanh thanh. Vỏ bánh mềm, mịn, dễ cắt chứ không bị dẻo quá hay bị dính như nhiều loại bánh dẻo khác. Bên trong nhân là đậu xanh được tán nhuyễn, có thêm hạt dưa tạo hương thơm và bùi bùi khi ăn.
So với bánh nướng, chiếc bánh dẻo này hơi ngọt hơn đôi chút, ăn cũng nhanh ngán hơn.
Xét về những loại bánh Trung thu kiểu truyền thống, vẫn phải công nhận rằng, bánh Trung thu Bảo Phương đúng là khá hấp dẫn. Đặc biệt, nếu mua được loại bánh mới, vừa sản xuất trong ngày thì càng cảm nhận rõ hương thơm hấp dẫn cùng mùi vị truyền thống quen thuộc và chân thực nhất.
Tất nhiên, vì mỗi người một khẩu vị, nên rất khó để khẳng định rằng đây là loại bánh ngon nhất nhì. Dù vậy, vẫn phải thừa nhận rằng độ hot của bánh Bảo Phương ở Hà Nội không phải dạng vừa đâu. Dẫu sao, nếu có cơ hội thưởng thức những miếng bánh truyền thống nổi tiếng này, hãy cứ thử ăn nhé. Biết đâu bạn sẽ thích đấy!
Doanh nghiệp và tiếp thị