MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Triệt phá 10 băng nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất "cắt cổ" 365%/năm

09-01-2021 - 17:26 PM | Xã hội

Nhiều băng nhóm tín dụng đen hoạt động dưới hình thức cho vay lãi suất "cắt cổ" từ 250% đến 365%/năm gây nhức nhối ở địa bàn tỉnh Quảng Bình đã bị lực lượng công an triệt phá.

Ngày 9-1, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết các lực lượng thuộc đơn vị này vừa đấu tranh, phá chuyên án tín dụng đen hoạt động gây nhức nhối trên địa bàn và triệu tập 13 đối tượng để làm rõ hành vi cho vay với lãi suất từ 250% đến 365%/năm.

 Triệt phá 10 băng nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ 365%/năm  - Ảnh 1.

10 tổ công tác với hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Bình đồng loạt kiểm tra hành chính, khám xét khẩn cấp 10 điểm là nơi ở của các đối tượng cho vay lãi nặng tại TP Đồng Hới, huyện Bố Trạch và thị xã Ba Đồn

Đây là chuyên án được Công an tỉnh Quảng Bình xác lập để đấu tranh với nhóm đối tượng ngoại tỉnh như Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội… đến địa bàn Quảng Bình thực hiện việc cho vay lãi nặng.

Theo hồ sơ vụ án, rạng sáng 8-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị liên quan với hơn 100 cán bộ - chiến sĩ đã chia thành 10 tổ công tác đột kích 10 tụ điểm ở TP Đồng Hới, huyện Bố Trạch và thị xã Ba Đồn - đây là những nơi ở của nhóm đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng.

 Triệt phá 10 băng nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ 365%/năm  - Ảnh 2.

Hiện trường thời điểm lực lượng công an tổ chức khám xét

Qua khám xét, công an đã thu giữ 1 máy tính xách tay; 21 ĐTDĐ; 3 sổ ghi chép; 9 thẻ ATM và hơn 60 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của các đối tượng như sổ hộ khẩu, giấy CMND, giấy phép lái xe…

13 đối tượng liên quan trong các băng nhóm đã được triệu tập đến cơ quan công an để đấu tranh, khai thác.

 Triệt phá 10 băng nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ 365%/năm  - Ảnh 3.

Tang vật, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của các đối tượng

Bước đầu, các đối tượng khai nhận từ năm 2019 đến nay đã cho khoảng 200 người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vay với số tiền trên 1 tỉ đồng, lãi suất " cắt cổ " từ 250% đến 365%/năm.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã đấu tranh thành công 3 chuyên án liên quan đến hoạt động tín dụng đen trên địa bàn, gần 100 đối tượng trong và ngoại tỉnh đã được triệu tập để đấu tranh, khởi tố 18 đối tượng về tội "Cho vay lãi nặng".

Theo Hoàng Phúc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên