MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet liên tỉnh, giao dịch gần 5 tỷ đồng

26-01-2022 - 14:27 PM | Xã hội

Hai đối tượng cầm đầu bị bắt giữ.

Hai đối tượng cầm đầu bị bắt giữ.

Sau khi mua một tài khoản cá độ bóng đá, các đối tượng đã chia nhỏ tài khoản rồi tổ chức cho các con bạc cá độ hàng tỷ đồng.

Sáng 26/1, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ qua mạng Internet liên tỉnh quy mô lớn, với tổng số tiền giao dịch hơn 4,8 tỷ đồng.

Đồng thời, cơ quan công an cũng bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu gồm: Lê Văn (24 tuổi trú tại xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột) và Nguyễn Anh Tuấn (26 tuổi, trú tại quận Kiến An, TP Hải Phòng).

Theo thông tin ban đầu, vào tháng 10/2021, thông qua mối quan hệ quen biết từ trước, Tuấn đã rủ Văn tham gia cá độ bóng đá thì Văn đồng ý. Sau đó, Tuấn liên hệ với Đỗ Trường Giang (27 tuổi, trú tại Quận 12, TP HCM) mua một tài khoản cá độ bóng đá với giá 600 triệu đồng.

Từ tài khoản tổng này, Văn và Tuấn đã chia nhỏ làm 7 tài khoản con rồi giao cho các con bạc tổ chức cá độ bóng đá thắng thua bằng tiền.

Sau khi xác định được vai trò và chỗ ở của các đối tượng, Công an TP Buôn Ma Thuột đã cử một tổ công tác ra TP Hải Phòng và phối hợp với phòng CSHS Công an TP Hải Phòng bắt giữ Tuấn.

Riêng đối tượng Giang, Công an TP Buôn Ma Thuột đã xuống tận nhà ở TP HCM làm việc nhưng đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngoài ra, lực lượng Công an đã làm rõ được 4 đối tượng mà Văn và Tuấn đã giao tài khoản con để thực hiện hành vi cá độ bóng đá gồm: Phạm Anh Vương (27 tuổi), Trần Văn Thanh (44 tuổi), Nguyễn Hoàng Phương (27 tuổi, cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột) và Đỗ Thanh Tùng (29 tuổi, trú tại xã Ea Yong, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).

Bước đầu, Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ, chỉ hơn 2 tháng qua, các đối tượng này đã tổ chức cá độ với các con bạc ở nhiều tỉnh, thành phố với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. Ngoài ra, Văn còn tham gia cá độ vào một tài khoản khác với tổng số tiền 3,2 tỷ đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng để bắt xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định. Đồng thời, yêu cầu đối tượng Giang sớm ra trình diện để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo Xứ Thanh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên