MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Triệt phá đường dây mại dâm trong giới showbiz, giá 15.000 USD/lượt

07-09-2022 - 20:36 PM | Xã hội

Lê Hoàng Long là quản lý của một số nghệ sĩ, đã môi giới người đẹp bán dâm cho các đại gia với giá 15.000 USD/lượt.

Ngày 7/9, theo thông tin từ Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an, đơn vị này vừa xử lý hoạt động môi giới mại dâm liên quan giới showbiz do Lê Hoàng Long (SN 1991, quê TP Hải Phòng, hiện trú tại TP.HCM) điều hành.

Qua công tác nghiệp vụ, C02 phát hiện đối tượng môi giới mại dâm thường là những người liên quan trực tiếp giới showbiz như quản lý, chuyên gia trang điểm, chuyên gia tư vấn về hình ảnh, phong cách thời trang (stylist).

"Chân dài" bán dâm thường là các người đẹp trong nước và quốc tế; diễn viên điện ảnh, người mẫu, ca sĩ, người nổi tiếng trên mạng xã hội (hot girl, hot tiktok…). Khách mua dâm là chủ doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế khá giả. Mức giá mua, bán dâm có thể lên đến hàng chục nghìn USD/lượt.

Triệt phá đường dây mại dâm trong giới showbiz, giá 15.000 USD/lượt - Ảnh 1.

Người môi giới và mua, bán dâm thường câu kết hoạt động một cách tinh vi, bí mật, chặt chẽ, khép kín trên nguyên tắc có “sự quen biết” hoặc người quen “giới thiệu, bảo lãnh”. Thông tin về người mua dâm thường được đối tượng môi giới và gái bán dâm kiểm tra kỹ để tránh “rủi ro”. Hoạt động mua, bán dâm chỉ diễn ra khi các đối tượng này cảm thấy “an tâm, an toàn”.

Cuối hăm 2020, C02 xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ, khởi tố hành vi môi giới mại dâm đối với Lục Triều Vỹ (SN 1993), quê TP Đà Nẵng, nhưng trú tại TP.HCM, làm nghề quản lý nghệ sĩ.

Lục Triều Vỹ môi giới cho khách là chủ các doanh nghiệp với gái bán dâm, trong đó có gái bán dâm hoạt động trong giới showbiz. Đấu tranh mở rộng chuyên án, C02 thu thập thông tin về hành vi môi giới của Lê Hoàng Long như trên.

Long được xác định là quản lý của một số nghệ sĩ Việt và là quản lý, đại diện cho một vài nghệ sĩ Hàn Quốc khi những người này hoạt động tại Việt Nam. Long còn là Fastionista, trước đại dịch COVID-19, thường được mời tham dự sự kiện tổ chức ở trong và ngoài nước.

Giữa năm 2022, dịch COVID-19 tạm lắng, C02 phát hiện Long có dấu hiệu hoạt động môi giới mại dâm. Trung tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng C02 và lãnh đạo C02 đã chỉ đạo Phòng Phòng ngừa đấu tranh chống tệ nạn xã hội (Phòng 4) thu thập tài liệu, xác lập chuyên án để đấu tranh.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 25/8, Cục C02 chủ trì, phối hợp các đơn vị chức năng kiểm tra và bắt quả tang 2 đôi nam, nữ đang mua bán dâm tại 2 phòng thuộc một khách sạn cao cấp ở quận 1, TP.HCM.

Quá trình điều tra cùng tài liệu, chứng cứ thu thập, cơ quan chức năng xác định, khi có khách muốn mua dâm, Long giới thiệu hai người đẹp tên T.H và T.T đang khá nổi trong giới showbiz Việt, để bán dâm. Sau đó, Long thống nhất mức giá với người mua dâm là 15.000 USD (khoảng 360 triệu đồng) với mỗi gái bán dâm. Thời điểm các đối tượng thực hiện hành vi mua, bán dâm thì bị tổ công tác của Cục C02 phát hiện, lập biên bản.

Tại cơ quan công an, Long khai nhận, sau khi bán dâm xong sẽ thanh toán cho T.H và T.T 60 triệu đồng/người. Số tiền còn lại gần 600 triệu đồng, Long hưởng, chi tiêu cá nhân.

Người này cũng khai nhận, đã môi giới mua bán dâm cho một số gái bán dâm khác là người đẹp trong giới showbiz ở Việt Nam và nước ngoài.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Hoàng Long về hành vi môi giới mại dâm, đồng thời tiếp tục mở rộng đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan.

Minh Tuệ/VTC News

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên