TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệt phá xới bạc “khủng” ở Toà nhà MIPEC - Hà Nội

09-12-2016 - 10:45 AM | Thời sự

Triệt phá xới bạc “khủng” ở Toà nhà MIPEC - Hà Nội

Lực lượng Công an vừa phát hiện, triệt phá một sới bạc hoạt động dưới hình thức xóc đĩa ở khu chung cư Toà nhà MIPEC (229 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội), bắt giữ gần 20 đối tượng, thu giữ trên chiếu bạc 39 triệu đồng.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội và Công an phường Ngã Tư Sở phát hiện, triệt phá một sới bạc hoạt động dưới hình thức xóc đĩa ở toà nhà MIPEC (229 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội). Lực lượng chức năng bắt giữ gần 20 người, thu giữ trên chiếu bạc 39 triệu đồng.

Qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an phát hiện một nhóm người ở Vĩnh Phúc chuyên tổ chức đánh bạc lưu động tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh… Ở mỗi tỉnh các con bạc chỉ lưu lại và tổ chức sát phạt từ 3-5 ngày, sau đó lại chuyển địa điểm khác để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Đối tượng cầm đầu Nguyễn Xuân Quyền tại cơ quan điều tra
Đối tượng cầm đầu Nguyễn Xuân Quyền tại cơ quan điều tra

Đặc biệt, nhóm này có sự câu kết, tổ chức tương đối chặt chẽ, thường thuê những căn hộ của nhà dân ở các khu chung cư nhiều người ra vào để trà trộn, tránh sự nghi ngờ của cơ quan công an. Thời gian đánh bạc thường vào ban đêm, họ cũng thuê người cảnh giới ở những khu vực ngã tư có đèn tín hiệu giao thông…

Cán bộ Công an quận Đống Đa lấy lời khai Nguyễn Duy Linh.
Cán bộ Công an quận Đống Đa lấy lời khai Nguyễn Duy Linh.

Quá trình theo dõi, cơ quan chức năng thấy nổi lên ổ nhóm do Nguyễn Xuân Quyền (33 tuổi, trú ở Đồng Thị, Sông Lô, Vĩnh Phúc) là người cầm đầu, chuyên tổ chức, phân chia nhiệm vụ, vai trò cụ thể từng người.

Bên cạnh đó có Nguyễn Hùng Cường (28 tuổi, quê Vĩnh Phúc), là người chuẩn bị công cụ, phương tiện để đánh bạc (bát, quân vị) và trực tiếp xóc đĩa; Nguyễn Hoàng Trường (25 tuổi, quê Vĩnh Phúc) là người thu phế và làm nhiệm vụ hồ lì.

Quyền mượn địa điểm là phòng 703 toà nhà MIPEC của Nguyễn Duy Linh (46 tuổi, quê Nam Định) làm nơi tổ chức đánh bạc, đồng thời chủ nhà có nhiệm vụ mở cửa khi con bạc vào chơi.

Tinh vi hơn, Quyền hẹn con bạc tập trung ở nhiều địa điểm khác nhau như ngã tư Nguyễn Chánh – Nguyễn Xiển; quán nước Ngã Tư Sở, ngã tư Thái Thịnh… sau đó thuê ôtô đưa đón họ đến địa điểm tập kết. Người cảnh giới ở các ngã tư đồng thời cũng là người tịch thu tạm thời điện thoại di động của mỗi con bạc trước khi lên xe.

Tang vật bị lực lượng Công an thu giữ
Tang vật bị lực lượng Công an thu giữ

Địa điểm đánh được bố trí camera, có quan sát từ phía trong. Các con bạc được tập trung đông đủ vào, ra một lần. Muốn vào đánh bạc, mỗi người phải đóng từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng, thời gian chơi từ 1,5–2 giờ, sau đó giải tán. Đánh bạc xong, căn cứ vào số tiền thu phế, mỗi con bạc sẽ phải đóng thêm tiền thuê địa điểm.

Khi lực lượng chức năng ập vào căn hộ 703, trong phòng có gần 20 người đang có hành vi đánh bạc bằng tiền dưới hình thức xóc đĩa, tuổi đời từ 18-40.

Một số con bạc đã có tiền án, tiền sự, như Nguyễn Duy Linh có 1 tiền án về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý. Hiện lực lượng chức năng đang tạm giữ các nghi can để điều tra làm rõ, củng cố hồ sơ tiến hành khởi tố về hành vi tổ chức đánh bạc, gá bạc và đánh bạc.

Theo Quỳnh Anh

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên