MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triều cường uy hiếp, Phú Yên sẵn sàng dời dân

03-10-2018 - 10:02 AM | Xã hội

Triều cường uy hiếp, Phú Yên sẵn sàng dời dân

Hai ngày qua, triều cường, sóng lớn liên tục đánh vào khu dân cư Bạch Đằng (phường 6, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) gây ảnh hưởng đến đời sống của 40 hộ dân với hơn 100 nhân khẩu.

Theo các hộ dân sống tại khu dân cư Bạch Đằng, triều cường và sóng lớn đã xảy ra từ tối 1/10 và kéo dài đến sáng 2/10. Có những con sóng cao tới 2 mét kéo theo cát đổ ập vào nhà dân.

Anh Hồ Văn Nam cho biết, khoảng 11 giờ tối sóng dâng cao. Nước và cát phủ lên mái tôn, gia đình anh phải chuyển đi. Bà con sống ở đây ai cũng lo lắng. Gia đình bà Phạm Thị Gái (ở khu dân cư Bạch Đằng, phường 6) bị sóng biển, cát tràn vào nhà. Nhiều đồ đạc bị ướt. Các con của bà Gái đã phải chuyển đến gia đình người thân cho an toàn.

“Cả tối qua tôi không ngủ được, cả nhà phải dọn dẹp đồ đạc. Các con đã phải chuyển về nhà nội ở. Nếu cứ có sóng lớn như thế này thì nhà sẽ sập mất. Mong sao Nhà nước sớm thực hiện kiểm đếm đền bù để chúng tôi được đến nơi ở mới”, bà Gái chia sẻ.

Theo thống kê, khu dân cư có 40 hộ dân với hơn 100 nhân khẩu có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi triều cường, trong đó có 21 hộ nằm sát biển bị ảnh hưởng trực tiếp. Ngoài ra, sóng biển, triều cường gây xâm thực vào đất liền từ 1 đến 2 mét có khả năng ảnh hưởng tới Trạm Hải đăng Đà Rằng và khu miếu thờ của ngư dân phường 6.

Theo Văn Tài

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên