MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệu hồi gần 290 chiếc SUV hạng sang Lexus GX460 vì lỗi túi khí

16-03-2019 - 10:22 AM | Thị trường

Triệu hồi gần 290 chiếc SUV hạng sang Lexus GX460 vì lỗi túi khí
Ảnh minh họa.

Lexus GX460 sẽ bắt đầu bị triệu hồi từ ngày hôm nay (15/3) tại Việt Nam do lỗi túi khí có thể gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, ngày 15/3, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa có thông báo thực hiện chương trình triệu hồi 286 chiếc SUV hạng sang Lexus GX460 được nhập khẩu và phân phối chính hãng để thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước do Takata cung cấp. 

Được biết, 286 chiếc Lexus GX460 nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ 15/5/2014 đến 10/2/2017 tại Nhật Bản. Đợt triệu hồi này dự kiến kéo dài từ nay đến hết ngày 18/3/2022 tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc... Mọi chi phí cho đợt triệu hồi này sẽ do TMV chịu trách nhiệm. Thời gian thực hiện việc sửa chữa và thay thế linh kiện sẽ hết từ 1 đến 4 tiếng 30 phút mỗi xe.

Theo Toyota Nhật Bản, cụm bơm khí được cung cấp bởi Công ty Takata trên các xe nói trên có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Khi đó, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, đến nay, Lexus Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Đối với những xe Lexus GX460 nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus của TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước miễn phí cho khách hàng.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên