MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Triệu hồi gần 600 xe Mondeo do lỗi túi khí Tanaka

28-10-2021 - 14:16 PM | Thị trường

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tổng cộng 583 chiếc Ford Mondeo đời 2009 - 2012 tại Việt Nam thuộc diện phải triệu hồi do lỗi liên quan đến túi khí phía trước bên người lái.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ban hành chương trình triệu hồi đối với 583 xe thuộc mẫu Mondeo do Ford Việt Nam lắp ráp và phân phối trong khoảng thời gian từ 17/3/2009 đến 29/12/2012. 

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này được xác định do chất giãn nỡ bên trong Mô đun túi khí phía trước bên người lái có thể bị biến đổi theo thời gian dẫn đến nguy cơ khi túi khí được kích hoạt trong một vụ va chạm, bộ phận bơm khí có thể bị vỡ. Mảnh vỡ bộ phận bơm khí có thể văng vào khoang hành khách gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong cho hành khách.

Qua đó, Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy quyền của Công ty TNHH Ford Việt Nam để được kiểm tra và thay mới túi khí phía trước bên người lái theo đúng hướng dẫn kỹ thuật.

Đối với các xe nhãn hiệu Ford Mondeo do Tập đoàn Ford Motor sản xuất tại các nước khác được nhập khẩu vào Việt Nam mà không thông qua Công ty TNHH Ford Việt Nam (bao gồm cả dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Ford Motor Comany, nếu được yêu cầu Công ty TNHH Ford Việt Nam sẽ hỗ trợ, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình của Tập đoàn Ford Motor.

Đợt triệu hồi này kéo dài trong 3 năm, từ 25/10/2021 - 25/10/2024. Khách hàng sẽ được kiểm tra và thay thế túi khí Takata phía trước bên lái miễn phí với thời gian từ 2-4 giờ tại các đại lý của Ford Việt Nam.

Hiện tại, mẫu sedan hạng D Ford Mondeo đã bị khai tử khỏi thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, Ford Việt Nam vẫn quyết định triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa để đảm bảo an toàn, quyền lợi cho khách hàng. 

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên