TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệu phú tự thân 31 tuổi: "Cuộc sống giàu sang với những kỳ nghỉ dài thực sự rất nhàm chán"

12-05-2018 - 06:50 AM | Sống

Triệu phú tự thân 31 tuổi: "Cuộc sống giàu sang với những kỳ nghỉ dài thực sự rất nhàm chán"

Có được một cuộc sống giàu sang được coi là đích đến cuối cùng trong cuộc đời của rất nhiều người. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của triệu phú tự thân Timothy Kim. Kim nói rằng một khi anh coi tiền bạc là mục tiêu thì cuộc sống của anh sẽ không có đích đến bởi vì điều đó thực sự nhàm chán.

Kim, 31 tuổi, đã di cư sang Mỹ khi còn là một chàng thiếu niên chỉ với 500 USD trong túi. Năm ngoái, anh đã trở thành triệu phú sau khi đầu tư thành công vào thị trường chứng khoán, nơi mà anh bắt đầu từ năm 19 tuổi. Kim hiện điều hành một blog tài chính cá nhân có tên TubofCash.com.

Anh chia sẻ: "Mọi người có xu hướng muốn có một cuộc sống giàu sang với những kỳ nghỉ dài hạn nhưng tôi thực sự không đồng ý với điều này. Tôi đang trải qua cuộc sống như vậy và cảm thấy thật nhàm chán".

Triệu phú tự thân 31 tuổi: Cuộc sống giàu sang với những kỳ nghỉ dài thực sự rất nhàm chán   - Ảnh 1.

Timothy Kim, triệu phú tự thân 31 tuổi, đang điều hành blog tài chính cá nhân TubofCash.

“Hầu hết mọi người đều lãng mạn hóa ý tưởng có một cuộc sống giàu có để tận hưởng những ngày nghỉ thật điên rồ bởi vì họ đã phải trải qua những ngày làm việc thật nhàm chán và gò bó. Họ quá kiệt sức vì lúc nào cũng như đang trong một cuộc đua của đàn chuột đến nỗi không có thời gian để nghỉ ngơi", triệu phú chia sẻ.

Kim so sánh phong cách làm việc của những công ty hiện nay với robot: Nhân viên thức dậy sớm, đi đến văn phòng, thực hiện công việc chưa hoàn thành, về nhà và bắt đầu lại quy trình. Một điều đáng buồn là hầu hết mọi người đều không thể từ bỏ công việc hiện tại để theo đuổi niềm đam mê thực sự của mình bởi hàng tá những khoản nợ cần phải trả.

Về cơ bản, họ không làm chủ được cuộc đời mình, và họ “chết đuối” với những ngày tháng không có niềm vui, điều này khiến họ luôn muốn mình thật giàu có và sau đó sẽ nghỉ hưu để bù đắp lại khoảng thời gian đó.

Tuy nhiên, những người ưu tiên tích lũy sự giàu có vẫn còn suy nghĩ “Mình sẽ làm gì đây?” một khi họ đạt được mục tiêu của mình. "Nếu ai đó cho bạn 100 triệu USD và bạn không phải làm việc nữa, bạn sẽ nhận thấy cuộc sống vô nghĩa nhanh thôi”, triệu phú nói.

Kim cho rằng điều này đơn giản là bản chất con người vì hầu hết mọi người luôn muốn đóng góp giá trị cho xã hội. Họ muốn cảm thấy mình có năng suất và họ muốn sử dụng bộ não của mình.

Mặc dù bạn có thể thư giãn trong nhiều ngày nhưng Kim không tin rằng mọi người thực sự muốn ngồi trên một chiếc ghế dài xem các chương trình của Netflix trong 15 giờ/ngày trong suốt 60 năm hoặc nhâm nhi ly martini trên bãi biển suốt cả ngày.

Ngoài ra, nhiều tiền hơn không làm bạn hạnh phúc hơn hay có một cuộc sống bớt căng thẳng. Một nghiên cứu gần đây của 4.000 triệu phú từ Trường Kinh doanh Harvard phát hiện ra rằng: chỉ có nhóm triệu phú kiếm được từ 8 triệu đến 10 triệu USD mới có chỉ số hạnh phúc cao hơn nhóm triệu phú có thu nhập thấp hơn. Thậm chí sau đó, báo cáo nghiên cứu nhận định rằng khi bạn sở hữu một tài sản lớn thì đồng nghĩa với việc niềm hạnh phúc của bạn sẽ giảm đi.

Một nghiên cứu khác dựa trên LinkedIn nhận thấy rằng những người có thu nhập cao hơn có xu hướng đối mặt với mức độ căng thẳng cao hơn trong công việc cũng như mức độ hài lòng về công việc giảm xuống.

Triệu phú tự thân 31 tuổi: Cuộc sống giàu sang với những kỳ nghỉ dài thực sự rất nhàm chán   - Ảnh 2.

Thay vì làm giàu là mục tiêu cuối cùng, Kim nói rằng bạn nên tập trung vào việc tìm kiếm công việc có mục đích phù hợp với niềm đam mê của bạn. Anh nói: "Tôi nghĩ mọi người có một công việc nhàm chán cần phải thử nghiệm một vài điều thú vị khác dù đó là viết blog hay tạo ra một cửa hàng Amazon".

Các triệu phú sử dụng mình như là một ví dụ. Để tránh chán nản, Kim nói rằng anh điều hành blog của mình, đưa ra lời khuyên tài chính, tham dự các buổi cố vấn để mở rộng kiến ​​thức và cộng tác với các nhà thờ với những nỗ lực từ thiện.

Con người vốn dĩ muốn làm điều gì đó hơn vì chúng ta muốn sử dụng năng lực tinh thần của mình. Đối với những người không đồng ý, và vẫn cho rằng cuộc sống giàu sang là thành tích cuối cùng, Kim thách thức bạn đi du lịch trong ba tháng mà không làm bất kỳ công việc nào. "Hầu hết mọi người sẽ hóa điên ngay thôi!", anh nói.

Anh Thơ

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên