MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Triệu phú tự thân cảnh báo 6 điều ‘đại kỵ’ khi làm giàu: Thứ nhất là không cười, điều thứ ba cứ 10 người thì 9 người từng mắc

27-12-2022 - 14:20 PM | Lifestyle

Một triệu phú tự thân chia sẻ nếu anh biết những điều này sớm hơn, 2 doanh nghiệp đầu tiên của anh đã không thất bại

Trên thực tế, ngay cả những người giàu nhất thế giới cũng không bẩm sinh mà có những kỹ năng hay hiểu biết về tài chính. Một trong những cách giúp bạn trở nên giàu có mà tránh đi đường vòng chính là học hỏi từ những sai lầm của họ.

1. Không cười

Holly Parker là người sáng lập và CEO The Holly Parker Team ở Douglas Elliman, người môi giới bất động sản có doanh thu 8 tỷ USD/ năm đề cao tầm quan trọng của nụ cười trong các giao dịch. Vậy nên việc tiết kiệm nụ cười sẽ khiến công việc kinh doanh hợp tác của bạn khó suôn sẻ.

Triệu phú tự thân cảnh báo 6 điều ‘đại kỵ’ khi làm giàu: Thứ nhất là không cười, điều thứ ba cứ 10 người thì 9 người từng mắc - Ảnh 1.

"Sức mạnh của nụ cười thường bị đánh giá thấp. Một nụ cười chân thành, ấm áp ngay lập tức tạo ra sự tin tưởng, là nền tảng cho mọi giao dịch kinh doanh. Nó không chỉ thể hiện năng lượng tích cực của bạn mà còn giúp bạn dễ mến hơn trong mắt người khác.

Mọi người đều muốn hợp tác với những người họ cảm thấy có sự kết nối và thoải mái. Đừng cố nở nụ cười một cách gượng ép, bạn càng cười chân thành cuộc gặp gỡ càng tốt đẹp.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc cười giúp bạn vui vẻ, khoẻ khoắn và sáng tạo hơn. Quan trọng nhất là nó miễn phí", Parker nói.

2. Thái độ tiêu cực với mọi thứ

Barbar Corcoran, nhà đầu tư Shark Tank, người sáng lập The Corcoran Group cho biết bà sẽ không bao giờ tuyển những người có thái độ tiêu cực vào công ty của mình.

"Mỗi khi tuyển ai đó, hay lựa chọn hợp tác với một doanh nhân trên Shark Tank, tôi thường tìm kiếm ở họ một thứ: thái độ tích cực. Tôi từng nghĩ rằng mình có thể thay đổi ai đó có thái độ tiêu cực nhưng sau đó lại phải học cách sa thải họ.

Chỉ cần một người tiêu cực trong nhóm 10 người vui vẻ hoàn toàn có thể khiến bầu không khí đi xuống, đến nỗi cả nhóm không ai nghĩ rằng họ có thể thành công", nữ doanh nhân chia sẻ.

3. Không đầu tư vào sức khoẻ thể chất và tinh thần

Theo James Mansfield, người sáng lập và CEO JGMansfield and West Village General Contracting, sai lầm lớn nhất của anh là nghĩ ngắn hạn thay vì lên kế hoạch cho tương lai.

Triệu phú tự thân cảnh báo 6 điều ‘đại kỵ’ khi làm giàu: Thứ nhất là không cười, điều thứ ba cứ 10 người thì 9 người từng mắc - Ảnh 2.

“Tôi không thuê huấn luyện viên cá nhân (PT) vì nghĩ sẽ phải bỏ ra số tiền lớn. Nhưng khoản đầu tư đó thực chất lại rất có ích về lâu về dài.

Bây giờ tôi mới hiểu rằng sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần đều không tốt, tâm trí thì luôn uể oải. Vậy nên tôi sẽ đánh giá mọi quyết định dựa trên việc liệu nó có quan trọng trong 12 tháng tới không và đầu tư gấp đôi cho những gì tạo ra giá trị tổng thể thay vì thu nhập ngay lập tức”, Mansfield cho biết.

4. Đi theo người thành công một cách mù quáng

Luke Freiler, CEO và đồng sáng lập Centercode, nhà cung cấp giải pháp giúp hàng trăm doanh nghiệp và các công ty công nghệ tăng trưởng chia sẻ: "Khi có nhiều giải pháp tiềm năng cho một vấn đề thì quá dễ dàng để chọn một cái hiệu quả cho mọi người. Nhưng thực tế là những gì hiệu quả với người khác không có nghĩa nó có ích với bạn.

Những nhà lãnh đạo giỏi nhất sẽ không mù quáng chạy theo những người thành công xung quanh họ. Bởi họ biết rằng mặc một chiếc áo cổ lọ đen không thể biến chúng ta trở thành Steve Jobs. Thay vào đó, họ xem xét các yếu tố thành công và áp dụng chúng vào hoàn cảnh của chính họ".

5. Mất quá nhiều thời gian để đưa ra quyết định

Shaun Rawls, founder và CEO của Rawls Consulting, sở hữu doanh nghiệp có doanh thu 4 triệu USD cho biết việc cân nhắc quá kỹ càng khi đưa ra quyết định có thể làm bạn mất đi nhiều cơ hội tốt.

Triệu phú tự thân cảnh báo 6 điều ‘đại kỵ’ khi làm giàu: Thứ nhất là không cười, điều thứ ba cứ 10 người thì 9 người từng mắc - Ảnh 3.

“Nếu có thể dùng quy tắc 40/70, bạn có thể thành công với bất cứ lựa chọn nào của mình. Vài năm trước, tôi đã học được quy tắc quý giá này từ Tướng Colin Powell rằng bạn chỉ cần 40-70% thông tin để quyết định làm một việc gì đó.

Nếu bạn đợi đến khi mọi thứ chắc chắn 100% rồi mới hành động thì chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt. Vậy làm cách nào để đưa ra quyết định đúng đắn nhất? Câu trả lời là hãy tin vào trực giác, can đảm và tiến lên.Một lãnh đạo giỏi cần kiến thức và kinh nghiệm. Đưa ra quyết định khi chưa có quá nhiều thông tin chắc chắn là một kỹ năng có giá trị”, Rawls nói.

6. Không học kiến thức cơ bản về kế toán

“Nếu ai đó nói với tôi tầm quan trọng của công việc kế toán, thì 2 doanh nghiệp đầu tiên của tôi đã không thất bại. Khi đó tôi chỉ biết nhìn doanh số bán hàng và tiền trong ngân hàng rồi nghĩ rằng mình đã làm rất tốt.

Nhưng khi nhìn thấy những con số thực, tình hình kinh doanh lại hoàn toàn khác. Tôi ước mình sớm biết rằng, dù không trở thành kế toán thì những nguyên tắc cơ bản của kế toán rất quan trọng trong thành công của mỗi người”, Bill Gerber, đồng sáng lập AccountingDepment.com, một dịch vụ kế toán ảo cho các doanh nghiệp nhỏ chia sẻ.

Theo CNBC

Phương Linh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên