MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Triệu phú tự thân Mỹ: ‘2023 là một trong những năm tuyệt vời nhất để đầu tư trong 15 năm qua’

29-12-2022 - 13:51 PM | Sống

Triệu phú tự thân Mỹ: ‘2023 là một trong những năm tuyệt vời nhất để đầu tư trong 15 năm qua’

Nhờ các khoản đầu tư sinh lời, Grant Sabatier đã có thể bỏ công việc toàn thời gian ở tuổi 30 và đạt trạng thái tự do tài chính.

Grant Sabatier đã tăng giá trị tài sản ròng của mình từ số 0 lên 7 con số bằng cách tuân thủ chiến lược đầu tư đơn giản: tiết kiệm phần lớn thu nhập của mình và đầu tư phần lớn số tiền đó vào các quỹ chỉ số.

Nhờ các khoản đầu tư sinh lời, Sabatier đã có thể bỏ công việc toàn thời gian ở tuổi 30 và đạt trạng thái tự do tài chính. Anh chia sẻ: “Tôi bắt đầu đầu tư từ năm 2020. Lợi nhuận trong 12 năm qua, trừ đi năm nay, luôn ở mức tăng khá nhiều. Tôi thực sự hưởng lợi được nhiều từ đầu tư”.

Cách đây 2 năm, đại dịch bùng phát đã khiến thị trường chứng khoán rơi tự do vào tháng 3/2020. Tuy nhiên, nó đã phục hồi phần nào vào mùa thu năm ngoái. Tuy nhiên năm nay, chứng khoán lại trượt dốc bởi nỗi lo suy thoái kinh tế và việc các nhà đầu tư không muốn bỏ tiền vào thị trường chứng khoán.

Thế nhưng mới đây, Sabatier cho biết: “Nếu bạn có một số tiền tiết kiệm được và đang muốn đầu tư thì năm 2023 chính là thời điểm thích hợp. Theo tôi, đây là một trong những năm tuyệt vời nhất để đầu tư trong 15 năm qua”.

Triệu phú tự thân Mỹ: ‘2023 là một trong những năm tuyệt vời nhất để đầu tư trong 15 năm qua’ - Ảnh 1.

Chân dung Grant Sabatier.

Sabatier giải thích rằng từ năm 2008 đến nay, mọi thứ đã đi lên. “Ngoài sự hỗn loạn của những ngày đầu đại dịch, thực sự đã không có điều chỉnh nào trong 15 năm qua. Vì vậy, năm sau là năm lý tưởng để đầu tư, đặc biệt là những người trẻ. Họ có thể thu lời được nhiều tiền hơn dù đang đầu tư vào đâu”.

Theo Sabatier, khi thị trường có đợt sụt giảm mạnh, các nhà đầu tư có thể tận dụng điều đó. Anh nói thêm: "Đây là thời điểm tốt để đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác ngoài thị trường chứng khoán. Khi việc tiếp cận tín dụng rất khó khăn, định giá của mọi thứ đều giảm xuống. Bởi vì rất khó tiếp cận tiền nên gần như mọi thứ sẽ trở nên rẻ hơn, từ cổ phiếu đến bất kỳ hình thức bất động sản nào hay các doanh nghiệp trực tuyến.

Lấy bất động sản làm ví dụ, Sabatier nói: "Với lãi suất thế chấp tăng lên và số lượng bất động sản tồn kho giảm, nếu mua bằng tiền mặt, bạn có thể có được những giao dịch thực sự tốt ngay bây giờ”.

Ngoài ra, theo triệu phú tự thân này, đây cũng là thời điểm tuyệt vời để có được những giao dịch kinh doanh tốt. Anh giải thích: "Chúng ta đang ở giữa quá trình chuyển giao tài sản khổng lồ từ những người thuộc thế hệ bùng nổ dân số sang thế hệ millennials thông qua việc bán doanh nghiệp. Đó là cơ hội thực sự tốt cho bất kỳ ai quan tâm đến kinh doanh”.

Khi các thành phố tiếp tục phát triển và nhu cầu tiếp tục tăng, "tỷ suất lợi nhuận và tiềm năng của các doanh nghiệp thương mại truyền thống như công ty cây xanh, môi trường, điện gia dụng… là rất lớn. Giá trị của họ sẽ rất lớn trong những năm tới và bạn có thể mua lại một trong số đó vì những ông chủ thuộc thế hệ bùng nổ dân số chuẩn bị nghỉ hưu”.

Bên cạnh đó, Sabatier khuyến nghị không nên mua lại nhà hàng hay xe bán đồ ăn vì tỷ suất lợi nhuận quá thấp. Triệu phú 38 tuổi nhấn mạnh: “Theo quan điểm của tôi, nhìn chung sẽ có rất nhiều giao dịch có giá trị tốt vào năm 2023. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc đầu tư để kiếm lời”.

Nguồn: CNBC

Theo Mộc Tiên

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên