TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triều Tiên: "Nhật Bản không cần tồn tại nữa"

15-09-2017 - 17:27 PM | Tài chính quốc tế

Triều Tiên: "Nhật Bản không cần tồn tại nữa"

Triều Tiên mới đây đe dọa tấn công hạt nhân "nhấn chìm" Nhật Bản và biến Mỹ thành "tro bụi" vì ủng hộ lệnh trừng phạt mới nhất của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ).

Đây là phản ứng sau khi HĐBA LHQ thông qua nghị quyết trừng phạt Triều Tiên liên quan đến vụ thử nghiệm hạt nhân mới nhất của Bình Nhưỡng, Reuters đưa tin ngày 14-9

Ủy ban hòa bình châu Á - Thái Bình Dương Triều Tiên (KAPPC), ủy ban phụ trách mảng đối ngoại và chiến dịch tuyên truyền của Bình Nhưỡng, còn kêu gọi giải tán HĐBA LHQ, chỉ trích rằng tổ chức này là "một công cụ của quỷ dữ".

"Bốn hòn đảo trong quần đảo Nhật Bản cần phải bị bom hạt nhân đánh chìm xuống biển. Nhật Bản không cần phải tồn tại gần chúng ta" – hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời KAPPC tuyên bố.


Triều Tiên mới đây đe dọa tấn công bom hạt nhân Nhật Bản và Mỹ. Ảnh: Reuters

Triều Tiên mới đây đe dọa tấn công bom hạt nhân Nhật Bản và Mỹ. Ảnh: Reuters

Căng thẳng khu vực leo thang kể từ khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân lần 6 và cũng là lần mạnh nhất vào ngày 3-9.

HĐBA LHQ hôm 11-9 thông qua loạt biện pháp trừng phạt mới chống lại Triều Tiên. Giới chức Mỹ cho biết lệnh trừng phạt mới cùng với loạt biện pháp trừng phạt trước đó sẽ cắt giảm 90% sản phẩm xuất khẩu của Triều Tiên.

Ngoài Nhật Bản, Triều Tiên còn đe dọa hủy diệt Mỹ và Hàn Quốc. "Hãy nhấn chìm Mỹ trong tro bụi và bóng tối" – KAPPC tuyên bố, đồng thời kêu gọi huy động toàn bộ năng lực trả đũa đã được chuẩn bị đến thời điểm hiện tại.


Ông Yoshihide Suga. Ảnh: Reuters

Ông Yoshihide Suga. Ảnh: Reuters

Triều Tiên chỉ trích Nhật Bản là "nhảy theo điệu nhạc" của Mỹ, đồng thời tuyên bố Tokyo không đáng được tha thứ vì chưa bao giờ "thành khẩn xin lỗi vì những tội ác chiến tranh với người dân Triều Tiên", ám chỉ hành động của Nhật trong thời chiến.

Bình Nhưỡng chỉ trích Hàn Quốc là "kẻ phản bội" đi theo Mỹ.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga hôm 14-9 chỉ trích gay gắt Triều Tiên, gọi phát ngôn của Bình Nhưỡng là "cực kỳ khiêu khích", "gây leo thang căng thẳng" và "không thể chấp nhận được".

Theo Cao Lực

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên