MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Triều Tiên tự chế tạo máy PCR để phát hiện COVID-19

23-08-2021 - 17:28 PM | Tài chính quốc tế

Triều Tiên đã tự sản xuất được thiết bị xét nghiệm PCR để phát hiện COVID-19 trong khi cả nước đang gia tăng nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh, báo chí nước này hôm nay đưa tin.

Triều Tiên chưa xác nhận ca mắc COVID-19 nào nhưng từ năm ngoái đã đóng cửa biên giới, hạn chế đi lại và áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt, coi đại dịch là vấn đề sống còn của quốc gia.

Trong nỗ lực chống virus, các nhà khoa học và kỹ thuật viên tại Viện Khoa học nhà nước lần đầu tiên phát triển thành công hệ thống PCR đạt tiêu chuẩn quốc tế, báo Rodong Sinmun thuộc đảng Lao động Triều Tiên cho biết.

Thiết bị này được giới thiệu như một trong những thành công gần đây mà Triều Tiên đạt được dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Kim Jong Un nhằm nội địa hoá các máy móc, thiết bị và vật liệu trong bối cảnh Triều Tiên phải chịu những biện pháp trừng phạt quốc tế, biên giới đóng cửa và thương mại sụt giảm.

Triều Tiên lâu nay có thể thực hiện xét nghiệm PCR như một phương pháp phát hiện COVID-19 chuẩn quốc tế, nhưng được sự hỗ trợ của bên ngoài, trong đó có Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Hãng thông tấn KCNA hôm nay nói rằng Triều Tiên đang gia tăng nỗ lực chống virus để đẩy lùi biến chủng Delta và Lambda đang lây lan nhanh trên thế giới.

“Các kế hoạch đang được triển khai để bình thường hoá hoạt động khử trùng và kiểm soát có trật tự việc di chuyển của người dân và hàng hoá tại các văn phòng và nơi làm việc, trong khi tăng cường giáo dục và kiểm soát để bảo đảm tất cả người dân tuân thủ quy định như đeo khẩu trang ở nơi công cộng”, KCNA viết.

Theo Bình Giang

Tiền phong

Trở lên trên