TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triều Tiên tuyên bố sở hữu "sức mạnh bất khả chiến bại mà thế giới không thể làm ngơ"

24-04-2022 - 21:29 PM | Tài chính quốc tế

Triều Tiên tuyên bố sở hữu "sức mạnh bất khả chiến bại mà thế giới không thể làm ngơ"

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin, truyền thông Triều Tiên hôm 24/4 vừa tuyên bố nước này sở hữu sức mạnh "bất khả chiến bại" dưới thời Chủ tịch Kim Jong-un.

Cụ thể, Reuters trích dẫn nội dung tuyên bố của hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) khẳng định Bình Nhưỡng sở hữu sức mạnh "bất khả chiến bại mà thế giới không thể làm ngơ và không ai có thể chạm tới" - rõ ràng nói về số vũ khí hạt nhân mà nước này sở hữu.

Tuyên bố trên được đưa ra khi Triều Tiên chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập quân đội (ngày 25/4). Giới quan sát quốc tế cho biết nước này có thể sẽ tổ chức một cuộc duyệt binh hoành tráng hoặc thử nghiệm vũ khí nhân dịp sự kiện lớn này.

Triều Tiên đã tiến hành một loạt các vụ thử tên lửa đạn đạo rầm rộ chưa từng có trong năm nay và các quan chức Mỹ và Hàn Quốc cho biết Bình Nhưỡng có thể sẽ nối lại việc thử vũ khí hạt nhân - lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Bài đăng của hãng thông tấn nhà nước KCNA hôm 24/4 đã liệt kê lịch sử thành tựu quân sự của Triều Tiên, từ các trận chiến trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) và các cuộc giao tranh nhỏ hơn trong suốt Chiến tranh Lạnh đến cuộc pháo kích đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc năm 2010.

KCNA khẳng định quân đội Triều Tiên có năng lực tấn công và phòng thủ có thể "đối phó với bất kỳ cuộc chiến tranh hiện đại nào".

Hãng tin này cũng ca ngợi "tư tưởng quân sự thiên tài, tài chỉ huy quân sự xuất chúng, cùng lòng dũng cảm và gan dạ vô song" và sự lãnh đạo của Chủ tịch Kim Jong-un đã giúp Triều Tiên có được "sức mạnh bất khả chiến bại".

Reuters cho biết trong nhiều tuần gần đây, vệ tinh đã ghi lại được hình ảnh hàng ngàn binh sĩ Triều Tiên đang luyện tập duyệt binh tại một bãi tập ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Trước đó, giới phân tích đã dự đoán Triều Tiên có thể tổ chức duyệt binh vào ngày 15/4, nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của cố chủ tịch Kim Il-sung.

Các cuộc duyệt binh gần đây nhất của Triều Tiên được tổ chức vào ban đêm để trình làng các loại vũ khí mới, bao gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-17 lớn nhất từng có của nước này./.

https://soha.vn/trieu-tien-tuyen-bo-so-huu-suc-manh-bat-kha-chien-bai-ma-the-gioi-khong-the-lam-ngo-20220424111543853.htm

Theo Bách Tùng

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên