TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệu Vy sắp hầu tòa

12-10-2021 - 20:37 PM | Sống

Triệu Vy sắp hầu tòa

Sau thời gian mất tích bí ẩn, Triệu Vy sắp phải ra hầu tòa.

Mới đây, tờ Breakinglatest đưa tin China Minsheng Trust đã kiện 3 người gồm Triệu Vy và chồng cô là Huỳnh Hữu Long và Chủ tịch Giant Network Group là Shi Yuzhu ra tòa. Thông báo vào ngày 9/10 Cho thấy nguyên nhân của vụ kiện này là một hợp đồng bảo lãnh vay nợ. Tranh chấp sẽ được giải quyết tại một tòa án ở Bắc Kinh vào ngày 8/11/2021.

Ngoài ra, vốn chủ sở hữu của nhiều công ty dưới tên Triệu Vy hiện đã bị đóng băng bao gồm: Wuhu Dongrunfa Investment, Tibet LongweiCulture Media, Long Xuxin (Beijing) Trading, Beijing Prince Culture Communication, Beijing Yiju Creative Technology. Theo tài liệu của tòa án, tổng số vốn chủ sở hữu bị phong tỏa tương ứng của các công ty này lần lượt là 9 triệu nhân dân tệ, 1,9 triệu nhân dân tệ, 500.000 nhân dân tệ, 2,1 triệu nhân dân tệ và 126.000 nhân dân tệ. Thời hạn bị đóng băng cho đến tháng 4/2024.

Hiện tại, có 14 công ty do Triệu Vy đứng tên, trong đó 8 công ty đang hoạt động, 2 công ty ngừng hoạt động và 4 công ty bị thu hồi giấy phép. Các công ty này hoạt động trên nhiều lĩnh vực kinh doanh như thương mại, truyền thông Văn hóa, Đầu tư, giải trí, dịch vụ bán xe hơi, bất động sản Phát triển, quản lý dịch vụ ăn uống...

Triệu Vy sắp hầu tòa - Ảnh 1.

Đây không phải lần đầu tiên Triệu Vy dính tới các vụ kiện cáo. Năm 2017, vợ chồng cô dính vào bê bối gian lận thông tin, gây lũng đoạn thị trường chứng khoán. Liên tiếp sau đó, Triệu Vy được cho là phải hầu tòa liên miên với 500 vụ kiện. Cô bị xử thua 102 nguyên đơn vì hành vi lừa đảo, bồi thường số tiền gần 12 triệu USD.

Chồng của Triệu Vy, doanh nhân Huỳnh Hữu Long bị tố quỵt nợ, chật vật giải quyết nhiều khoản vay tài chính do đầu tư không thuận lợ. Theo báo chí đưa tin vào tháng 6, Công ty TNHH Wanhui đã nộp đơn lên tòa án cáo buộc chồng Triệu Vy không trả được nợ hai khoản vay và lãi.

Theo đó, Huỳnh Hữu Long đã ký một thỏa thuận vào tháng 8/2016 để vay 100 triệu đôla Hồng Kông và 50 triệu đôla Hồng Kông trong thời hạn 1 năm 3 tháng. Phía tố cáo cho rằng Huỳnh Hữu Long chỉ hoàn trả một phần lãi từ hai khoản vay, tổng cộng là 23 triệu đôla Hồng Kông. Tính đến ngày nộp bản cáo trạng, người này vẫn còn nợ hơn 275 triệu đôla Hong Kong.

Shi Yuzhu, một doanh nhân nổi tiếng khác dính líu đến vụ án này, có mối quan hệ thân thiết với vợ chồng Triệu Vy. Shi Yuzhu và mẹ của Triệu Vy là bà Wei Qiying đều xuất hiện trong danh sách cổ đông của Ant - gã khổng lồ fintech của Jack Ma.

Triệu Vy, 45 tuổi vốn người nổi tiếng vào cuối những năm 1990 nhờ vai diễn trong bộ phim truyền hình ăn khách "Hoàn Châu Cách Cách". Tháng trước, nhiều tác phẩm chính của ngôi sao này đã bị gỡ xuống khỏi các trang web phát trực tuyến phổ biến như Tencent Video. Cũng kể từ đó, Triệu Vy gần như biến mất hoàn toàn và nguyên nhân khiến cô bị "bay màu" khỏi làng giải trí vẫn là một điều bí ẩn.

Nguồn: Breakinglatest

Theo Phương Linh

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên