TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trịnh Xuân Thanh: Có đối đáp như không. Viện Kiểm sát: Cần hình phạt thích đáng

03-02-2018 - 17:13 PM | Thời sự

Trịnh Xuân Thanh: Có đối đáp như không. Viện Kiểm sát: Cần hình phạt thích đáng

Nổi bật trong phần đối đáp sáng nay là những phát ngôn ngược chiều nhau giữa đại diện VKS và bị cáo Trịnh Xuân Thanh.

Trịnh Xuân Thanh: "VKS biến đúng thành sai". VKS: "Trịnh Xuân Thanh gian dối"

Sáng 3/2, trong phần đối đáp lại, đại diện VKS đề cập đến lời bào chữa của bị cáo Trịnh Xuân Thanh hôm qua, cho rằng VKS biến không thành có, đúng thành sai, không tôn trọng luật sư, bị cáo, những người tại tòa.

Vị đại diện VKS phân tích: "Sau khi bị cáo Thái Kiều Hương đòi lại khoản tiền 14 tỷ đồng, theo lời khai của bị cáo Đinh Mạnh Thắng, bị cáo Thanh còn chỉ đạo bị cáo Thắng nói với bị cáo Hương giữ bí mật về việc chuyển tiền cho Thanh và Thắng, coi như tiền mới đến Hương và được hợp pháp hóa thành tiền mua cổ phần".

Từ phân tích này, đại diện VKS nhận định: "Trong vụ án này, bị cáo Trịnh Xuân Thanh khai báo không thành khẩn. Trong quá trình điều tra trước đây bị cáo khai báo gian dối".

Theo đó, ông cho rằng việc truy tố bị cáo Trịnh Xuân Thanh là đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật.

Đại diện VKS khẳng định, hoàn tôn trọng ý kiến của các luật sư và lời khai của các bị cáo tại tòa.

 Trịnh Xuân Thanh: Có đối đáp như không. Viện Kiểm sát: Cần hình phạt thích đáng - Ảnh 1.

Đại diện VKS tại tòa.

VKS: "Bị cáo xấu hổ". Trịnh Xuân Thanh: "Có đối đáp như không"

Về việc ông Trịnh Xuân Thanh cho rằng "không có hành vi vi phạm thì làm gì phải chỉ đạo Thắng, Hương khai báo gian dối và hợp thức hóa số tiền 14 tỷ", đại diện VKS nhấn mạnh:

"Bị cáo xấu hổ trước gia đình, xã hội vì từng giữ chức vụ cao nhất của Tổng Cổng ty PVC và từng giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Hôm nay bị cáo lần thứ 2 bị đưa ra xét xử, bị luận tội về tội tham ô tài sản là tội danh tham nhũng mà xã hội lên án. Do vậy, tôi đề nghị HĐXX có những hình phạt thích đáng đối với bị cáo để đảm bảo nghiêm minh của pháp luật".

Tiếp tục đối đáp lại với đại diện VKS, ông Trịnh Xuân Thanh cho rằng, phần đối đáp của VKS như không đối đáp.

"VKS cho rằng bị cáo cũng đồng thuận với lời khai của bị cáo Thắng và Hương về việc nhận tiền thì bị cáo chưa bao giờ có lời khai như vậy.

VKS nói bị cáo khai báo gian dối thì từ đầu đến giờ, bị cáo chưa bao giờ khai báo gì gian dối cả. VKS nói bị cáo thấy xấu hổ về hành vi tham ô của mình và VKS cho rằng đấy là bị cáo nhận thì chưa bao giờ như vậy cả", bị cáo Thanh nói.

Theo Hoàng Đan

Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên