MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trò chuyện cùng CEO nước ngoài 14 năm ăn Tết ở Việt Nam

28-01-2017 - 15:16 PM | Bất động sản

Đối với CEO của CBRE Việt Nam Marc Townsend, Tết không còn mấy xa lạ. 14 cái tết ở Việt Nam là quãng thời gian ông cảm thấy "Tết Việt thật tuyệt vời".

Sống và làm việc tại Việt Nam từ năm 2014, Marc Townsend, Tổng Giám đốc (CEO) Công ty Tư vấn và Quản lý Bất động sản CBRE Việt Nam đã coi Việt Nam là nhà mình và hạnh phúc vì được sống, làm việc và ăn tết cổ truyền hàng năm tại đây.

Tết Việt thật tuyệt vời!

"Tết là thời điểm tuyệt vời nhất trong năm", đó là nhận xét của ông Townsend khi hỏi ông có thích Tết Việt hay không. Đối với vị CEO của CBRE, ông cũng háo hức Tết về như bất cứ người Việt nào: "Đây là thời gian thư giãn, mọi người đi mua sắm Tết, thưởng thức những món ăn ngon, đặc biệt là thời điểm trước Tết có hơi hối hả một chút".

Cũng theo truyền thống Việt Nam, những ngày trước tết gia đình ông Townsend cũng sắm sửa tết rất chu đáo: “Sau khi chuẩn bị hoa, thức ăn truyền thống, trang trí nhà cửa thì chúng tôi ăn Tết”. Townsend nói: “Gia đình ông ăn Tết cũng có đủ những lễ Tết cổ truyền như thăm họ hàng, hàng xóm…”.

Khi được hỏi về thú vui đặc biệt vào ngày tết, ông Marc Townsend chia sẻ rằng: "Tôi rất thích Tết vì đường phố thông thoáng, ít kẹt xe. Những ngày tết được lái xe mô tô đi vòng quanh thành phố thư thái, thăm thú cảnh đẹp là điều tuyệt vời".

Đối với vị CEO của CBRE, Tết Việt đặc biệt hơn nhiều so với những ngày lễ tết ở phương Tây. "Tết, Giáng Sinh, Năm Mới, Lễ tình nhân, lể phục sinh đều có điểm chung là rất náo nhiệt, âm nhạc, ẩm thực, và mọi người đều hạnh phúc. ..Tuy nhiên, Tết Việt đặc biệt thú vị. Người đầu tiên vào nhà ngày đầu năm nhất định phải vui vẻ..kiêng kỵ việc làm vỡ ly, trả tiền nợ vào ngày đầu năm".

Trải qua 14 lần ăn Tết Việt, ông Townsend cho biết Tết Việt đầu tiên của ông ở Việt Nam và cái Tết Đinh Dậu 2017 đã có rất nhiều thay đổi thú vị như: "Không khí mua sắm tết vẫn nhộn nhịp như trước nhưng bây giờ nhiều đồng nghiệp người Việt Nam của tôi thay vì về quê ăn tết thì họ lại đi du lịch đến Kuala Lumpur, Bangkok và Manila....".

"Và có thể là tôi có một cái nhìn khá đặc trưng về tết, nhất là sum họp với gia đình, nhưng những người Việt trẻ đang giàu lên và họ đang thay đổi các phong tục một chút....", ông Townsend cho biết.

"Tôi mong ước sức khỏe trong năm mới"

Sống tại Việt Nam suốt 14 năm qua, ông Townsend đã chứng kiến những thăng trầm của thị trường BĐS Việt Nam cả lúc ở đỉnh và ngay cả những lần chạm đáy.

Marc Townsend đến Việt Nam lần đầu vào năm 1994, sau đó ông làm việc cho một công ty tại Singapore. Đến tháng 10/2002, Townsend thành lập CBRE Việt Nam. “Ngay khi thành lập CBRE Việt Nam, tôi đã gặp rất nhiều sóng gió", ông Townsend từng tâm sự.

Là người dày dặn kinh nghiệm trên thị trường BĐS, ông Townsend đã không ngừng xây CBRE, mở rộng dịch vụ để CBRE trở thành một trong những công ty tư vấn BĐS hàng đầu Việt Nam. “Việt Nam là nhà của tôi... tôi không có ý định rời đất nước xinh đẹp này”, Marc Townsend từng tâm sự.

Và đánh giá về thị trường BĐS Việt vị CEO của CBRE đã dùng hai từ "thú vị". Trong năm 2017, ông Townsend cho rằng thị trường BĐS sẽ có những biến động đột phá, đột phá trong cách sử dụng các bất động sản.

"Chắc chắn rằng bạn đã thấy những bài báo nói rằng thật là một ý tưởng tồi tệ để mua và sở hữu thay vì đi thuê bất động sản, sẽ tuyệt hơn nếu bạn có tính di chuyển cao. Tôi còn nhớ vào những năm 70, cha tôi thường nói rằng tôi phải mua nhà, tôi phải có một nơi chốn vững chắc và không được nhảy việc. Bây giờ tất cả những chuyện đó đã thay đổi, một nhà tư vấn có thể chuyển việc làm trong vòng 6 đến 12 tháng và không ai dị nghị gì cả. Ngược lại điều này đang trở thành xu hướng".

14 sống và làm việc tại Việt Nam, hạnh phúc của Marc Townsend không chỉ là công việc, sự phát triển của CBRE mà còn là gia đình nhỏ với vợ và ba đứa con đang học tập tại Việt Nam. Nói về mong ước trong năm mới 2017, Marc Townsend chỉ có hai điều ước giản dị.

"Tôi vừa ăn mừng sinh nhật thứ 58 của mình. Trước đây thì chắc tôi sẽ nói là muốn CBRE ăn nên làm ra, muốn thị trường tiếp tục đi lên. Bây giờ thì tôi chỉ mong muốn được mạnh khỏe, sống lâu và tất nhiên là vẫn muốn CBRE tiếp tục thành công".

Thanh Ngà

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên