MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trộm điện thoại người khác từ Nội Bài vào Tân Sơn Nhất, nam hành khách bị cấm bay

22-12-2020 - 09:33 AM | Xã hội

Ảnh minh hoạ. Ảnh: T.P

Ảnh minh hoạ. Ảnh: T.P

Một nam hành khách quê Hưng Yên có hành vi trộm điện thoại của người khác từ sân bay Nội Bài mang vào Tân Sơn Nhất đã bị Cục Hàng không Việt Nam cấm bay 1 năm.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đã có quyết định cấm bay đối với ông N.V.Q, sinh năm 1977, hộ khẩu thường trú tại Khoái Châu, Hưng Yên do có hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị tài sản trong cảng hàng không, sân bay.

Theo đó, ông Q., bị cấm vận chuyển là 12 tháng, tính từ ngày 25/12/2020 đến hết ngày 24/12/2021 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 24/6/2022.

Trước đó, lúc 9h30 ngày 9/11/2020 Đội an ninh cơ động sân bay Tân Sơn Nhất nhận được thông tin từ an ninh hàng không sân bay Nội Bài nhờ xác minh một hành khách trên chuyến bay VJ 137 (Hà Nội - TP.HCM) đã lấy điện thoại của một hành khách khác, tại điểm kiểm tra an ninh hành lý xách tay sân bay Nội Bài.

Lúc 12h ngày 9/11, khi chuyến bay VJ 137 vừa hạ cánh, lực lượng chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất đã đưa hành khách N.V Q. (43 tuổi, thường trú tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên) về văn phòng đội an ninh cơ động làm việc.

Ông Q. thừa nhận đã cầm điện thoại của hành khách khác đi chuyến bay của Hãng Pacific Airlines. Chiếc điện thoại được an ninh hàng không bàn giao cho cho đại diện Hãng Pacific Airlines, còn ông Q. được bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Nam xử lý.

Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách N.V.Q theo thời hạn nêu trên.

Đồng thời, Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn.

Trước đó, trong thời gian qua, lực lượng chức năng tại các sân bay đã phát hiện nhiều trường hợp hành khách "cầm nhầm" điện thoại, đồng hồ cũng như các vật dụng có giá trị khác của người khác và xử lý nghiêm theo các quy định hiện hành.

Theo Hoàng Đan

Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên