MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ

17-12-2022 - 06:28 AM | Tài chính quốc tế

Ảnh: Insider

Ảnh: Insider

Phóng viên Insider đã có một chuyến tham quan khu vực được bảo mật cực cao để tìm hiểu lý do tại sao hòn đảo này có biệt danh là "hầm trú ẩn của tỷ phú".

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 1.

Mặc dù chỉ có vài chục ngôi nhà, làng Indian Creek tại Miami, Mỹ, là một khu vực biệt lập có thị trưởng và chính quyền riêng. Ảnh: Google Map.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 2.

Vào năm 1939, cơ quan lập pháp Florida thành lập Indian Creek. Luật thời đó cho phép khu vực có khoảng 25 người trở lên lập thị trấn. Ảnh: Getty Images.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 3.

Ngày nay, hòn đảo biệt lập này là nơi sinh sống của những người giàu có và nổi tiếng, trong đó có Ivanka Trump và Tom Brady. Ảnh: Todd Michael Glaser/Dina Goldentayer.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 4.

Theo dữ liệu năm 2021 từ Zillow, Indian Creek là nơi đắt đỏ nhất nước Mỹ. Năm 2019, một biệt thự 10 phòng ngủ được bán với giá kỷ lục 50 triệu USD. Ảnh: Todd Michael Glaser/Dina Goldentayer.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 5.

Người ra vào đảo phải là cư dân hoặc có tên trong danh sách khách đến thăm đã được xác minh trước. Tại cổng, lực lượng an ninh quét bằng lái xe của tài xế Uber chở phóng viên, sau đó mới cho họ đi qua. Ảnh: Phóng viên Hannah Towey/Insider.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 6.

Lối vào của hòn đảo được bảo vệ nghiêm ngặt và trụ sở Cảnh sát Indian Creek đặt ngay bên trái. Indina Creek có 13 sĩ quan cảnh sát chuyên trách bảo vệ đảo cả trên đường bộ và đường thuỷ. Ảnh: Hannah Towey/Insider.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 7.

Theo phóng viên được biết, chính quyền trên đảo đã thảo luận về việc triển khai một hệ thống an ninh bằng tia laser xung quanh bờ biển để ngăn chặn kẻ xâm nhập bằng đường thuỷ. Ảnh: Hannah Towey/Insider.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 8.

Trong lúc chờ người môi giới dẫn đi tham quan, một viên cảnh sát đã đến hỏi phóng viên Hannah Towey. Ảnh: Hannah Towey/Insider

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 9.

Khi đi dạo xung quanh, người duy nhất phóng viên bắt gặp là những công nhân xây dựng. Một số biệt thự đang trong quá trình thi công, bao gồm cả biệt thự 24 triệu USD của vợ chồng bà Ivanka Trump, ái nữ của Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Hannah Towey/ Insider

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 10.

Theo Page Six đưa tin, cặp đôi vừa ly hôn Tom Brady và Gisele Bündchen đã trả 17 triệu USD cho một ngôi nhà họ phá huỷ để xây lại một biệt thự sinh thái. Ảnh: Hannah Towey/Insider.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 11.

Tổng cộng có 41 căn biệt thự bao quanh sân golf Indian Creek ở trung tâm của hòn đảo. Điều đó có nghĩa là mọi ngôi nhà đều có tầm nhìn hướng ra mặt nước. Ảnh: Todd Michael Glaser/Dina Goldentayer.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 12.

Sau khi gặp người môi giới, cả hai lái xe quanh khu phố trong một bầu khí yên tĩnh đến kỳ lạ. Ảnh: Hannah Towey/Insider.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 13.

Theo Realtor.com, giá biệt thự trung bình ở Indian Creek là 21,2 triệu USD. Ảnh: Hannah Towey/Insider.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 14.

Căn biệt thự số 37 trên đường Indian Creek được chào bán với giá 59 triệu USD hồi tháng 5. Ban đầu, người cho xây dựng căn biệt thự này là Todd Michael Glaser nói rằng ông chấp nhận giao dịch bằng Bitcoin. Ảnh: Todd Michael Glaser/Dina Goldentayer.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 15.

Người môi giới cho biết căn biệt thự hiện không được rao bán, nhưng nó sẽ được niêm yết trở lại khi hoàn thiện xây dựng. Sau vụ sàn giao dịch tiền số FTX sụp đổ, nhà phát triển không còn chấp nhận thanh toán bằng tiền số. Ảnh: Todd Michael Glaser/Dina Goldentayer.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 16.

Một chi tiết khiến phóng viên bất ngờ khi đến thăm đảo tỷ phú là việc mua bất động sản ở Indian Creek không đảm bảo được chủ sở hữu có được làm thành viên của câu lạc bộ golf hay không. Ảnh: Hannah Towey/Insider.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 17.

Theo người dân trong khu, bà Ivanka Trump và chồng Jared Kushner không cần đăng ký vào câu lạc bộ, sau khi họ mua căn biệt thự trị giá 30 triệu USD ở Indian Creek. Ảnh: Hannah Towey/Insider.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 18.

Vào đầu thập niên 2000, câu lạc bộ này bị cáo buộc phân biệt đối xử với người da đen và người Do Thái. Song, câu lạc bộ phủ nhận các cáo buộc đó. Ảnh: Hannah Towey/Insider.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 19.

Ngoài sân golf, đảo tỷ phú không gì nhiều. Đảo cũng chỉ có duy nhất một con đường và nó là đường cụt. Ảnh: Hannah Towey/Insider.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 20.

Ảnh: Hannah Towey/Insider

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 21.

Hầu hết các căn biệt thự đều có bến thuyền riêng. Nhưng không giống những khu dân cư cao cấp khác ở Miami, đảo tỷ phú không có lối đi thẳng ra biển. Ảnh: Hannah Towey/Insider.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 22.

Người môi giới cho biết một số dân cư sở hữu hoặc thuê thêm bất động sản trên đất liền, chẳng hạn như căn biệt thự 18 triệu USD của Ivanka và Jared ở Surfside gần đó. Ảnh: Hannah Towey/Insider.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 23.

Những cư dân nổi tiếng khác trên đảo bao gồm ông trùm Phố Wall Carl Icahn, siêu mẫu Adriana Lima và ca sĩ Julio Iglesias. Ảnh: Hannah Towey/Insider.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 24.

Quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu của các tỷ phú sinh sống tại đây. Một số biệt thự thậm chí còn khuất khỏi tầm nhìn. Ảnh: Hannah Towey/Insider.

Tròn mắt với ‘hầm trú ẩn của tỷ phú’: Nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất nước Mỹ, an ninh siêu gắt gao, là nơi lui tới của những nhân vật tầm cỡ - Ảnh 25.

Theo nhà môi giới, sự kết hợp giữa các biện pháp an ninh hàng đầu, kết hợp với sự riêng tư đã thu hút nhiều tên tuổi nổi tiếng đến sống tại đảo. Đến cuối chuyến tham quan, mọi người chắc hẳn đều hiểu vì sao khu phố này được ví như "hầm trú ẩn của tỷ phú". Ảnh: Hannah Towey/Insider.

Theo BI

Thiên Di

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên