TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trong 3 năm, Youtuber Thơ Nguyễn đã nộp bao nhiêu tiền thuế thu nhập?

12-03-2021 - 20:25 PM | Thời sự

Trong 3 năm, Youtuber Thơ Nguyễn đã nộp bao nhiêu tiền thuế thu nhập?
Bà Nguyễn Thị Hồng Thơ.

Thông tin từ Cục Thuế tỉnh Bình Dương xác định, từ năm 2019 đến những tháng đầu 2021, Youtuber Thơ Nguyễn đã nộp hơn 2 tỷ tiền thuế thu nhập.

Chiều 12/3, thông tin từ Cục Thuế tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đã kiểm tra nghĩa vụ nộp thuế thu nhập đối bà Nguyễn Thị Hồng Thơ (Youtuber Thơ Nguyễn , thường trú phường An Phú, TP Thuận An). Theo đó, trong 3 năm, YouTuber Thơ Nguyễn đã nộp hơn 2 tỷ đồng thuế thu nhập.

Cụ thể, năm 2019, bà Nguyễn Thị Hồng Thơ nộp 1,476 tỷ đồng; năm 2020 nộp 360 triệu đồng, những tháng đầu năm 2021 nộp 213,5 triệu đồng.

Theo Cục Thuế tỉnh Bình Dương, lý do tiền nộp thuế năm 2019 chênh lệch khá lớn với năm 2020, là do năm 2019 bà Thơ nộp gộp thuế thu nhập của những năm trước.

Trước đó, Tổng cục Thuế phối hợp với các cục Thuế liên quan, trong đó có Cục Thuế Bình Dương, Hà Nội phối hợp kiểm tra, rà soát việc chấp hành thuế của Youtuber Thơ Nguyễn.

Bước đầu, cơ quan thuế qua nắm bắt các thông tin khác nhau đã xác định được doanh thu của chủ kênh, đồng thời sẽ rà soát các quy định chấp hành pháp luật của chủ kênh nói trên.

Trong ngày 12/3, theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Bình Dương, sau khi được Bộ TT-TT giao xác minh những dấu hiệu vi phạm, xử lý vụ việc YouTuber Thơ Nguyễn đưa clip "xin vía cho em học giỏi" bằng búp bê Kumanthong, Thanh tra Sở đã xác định được nơi ở và gửi thư mời Youtuber Thơ Nguyễn đến làm việc.

Trước sự quan tâm đặc biệt từ dư luận, Thanh tra Sở TT-TT Bình Dương đã đến nhà YouTuber Thơ Nguyễn làm việc trực tiếp nhưng chị này nói đang bị "suy sụp" tinh thần, hẹn sẽ làm việc vào thứ 2, ngày 15/3.

Thơ Nguyễn, sinh năm 1992, là một hot Youtuber (nhà sáng tạo, sản xuất nội dụng trên Youtube) được nhiều thiếu nhi và cha mẹ theo dõi kênh.

Hiện kênh Youtuber  này có khoảng 8,7 triệu lượt đăng ký theo dõi, đứng top đầu những kênh Youtube được nhiều người theo dõi ở Việt Nam.

Theo Hoàng Đan

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên